Món ăn được chế biến từ những con vật trông giống sâu, ví dụ như đuông dừa, tằm, nhộng vẫn khiến nhiều người hãi hùng, thậm chí không có gan ăn thử. Trước đây, dân mạng từng phải la ó lên khi thấy món lẩu rươi, tưởng tượng đến cảnh những con rươi đang ngoe nguẩy đúng là sợ thật.

Thậm chí mới đây lại xuất hiện món rươi nấu canh khiến người ta phải “giật bắn mình”. Con rươi trông chẳng khác gì con giun đang “nổi lềnh phềnh” trong bát canh.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Em được biết rươi vốn là đặc sản của miền Bắc, rất giàu dinh dưỡng nhờ cung cấp đạm, canxi, photpho, sắt và kẽm… Nguyên liệu này có thể dùng để làm các món như chả rươi, mắm rươi, rươi kho, lẩu rươi, rươi xào củ niễng măng tươi…

Bởi vậy, nếu không thể ăn món canh rươi nấu rau như phía trên thì các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn những món khác cũng được làm từ nguyên liệu này, ví dụ như món chả rươi vô cùng nổi tiếng. Ở miền Bắc, rươi là loại đặc sản cực kỳ ngon và đắt hàng đấy ạ.

Nếu đang sinh sống tại Hà Nội, các mẹ có thể thưởng thức món chả rươi ở 1 trong 3 quán sau:

Chả rươi Hằng Béo

Chủ quán là người tự tay làm tất cả các công đoạn: Trộn thịt nạc, trứng, thì là, hành, rươi… Chả rươi sau khi rán sẽ vàng ươm, nóng hổi, chấm với nước mắm chua ngọt là chuẩn điểm 10. Các mẹ có thể ăn kèm chả rươi với bún, rau sống. Quán nằm ở số 244 Lò Sũ, Hai Bà Trưng. Mỗi suất ăn có giá từ 30k – 220k.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)

Chả rươi Hưng Thịnh

Chả rươi ở quán ăn rất vừa miệng, có hương vị không giống với bất kỳ quán nào. Quán có 2 loại chả rươi: Một là đánh tan rươi và 1 là để nguyên rươi. Mỗi loại chả rươi sẽ có độ ngon riêng. Với chả rươi đánh tan thì sữa tươi sẽ hòa quyện với các nguyên liệu. Với chả rươi để nguyên con thì khi ăn chúng ta sẽ thấy vị bùi bùi, béo ngậy. Quán nằm ở số 1 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm; giá 1 suất ăn từ 30k – 70k.

Chả rươi Gia Ngư

Chả rươi Gia Ngư đã tồn tại hơn 30 năm nay và vẫn luôn thu hút được rất đông thực khách. Chả rươi của quán được rán vàng ruộm, vừa miệng, chấm với nước mắm ngon nên không ngấy chút nào. Tuy nhiên, để ăn được một suất chả rươi có thể bạn sẽ phải chờ vì khách đến quán rất đông. Địa chỉ quán ở số 25 Gia Ngư, Hoàn Kiếm; mỗi suất ăn từ 20k – 50k.

hình ảnh

(Hình minh họa – Nguồn: Internet)