Lần đầu tiên đến nhà bạn trai chơi, cô gái được “bác gái” đón tiếp niềm nở và được chiêu đãi bữa ăn thân mật. Tuy nhiên, khi nhìn vào bát của mình, cô nàng lập tức muốn “quay xe” trước khi quá muộn. 

Mới đây, theo trang 163 đưa tin, một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện hy hữu của bản thân và nhờ mọi người tư vấn có nên tiếp tục yêu anh chàng hiện tại hay không. Cụ thể, cô nàng cho biết trong dịp Tết vừa rồi đã được bạn trai mời về nhà của anh chàng chơi cũng như ra mắt với bố mẹ.

Do trước đó không được con trai thông báo nên người mẹ chỉ kịp nấu 2 bát mì để đôi trẻ dùng bữa tối. Tự nhận bản thân là người không cầu kỳ, không đòi hỏi quá nhiều trong việc ăn uống nhưng cô gái trẻ đã ngao ngán muốn “quay xe” với anh chàng này khi cô nhìn vào bát mì của mình.

Bát mì của chàng trai được mẹ ưu ái cho 3 quả trứng chiên. (Ảnh 163.com)

Nếu nhìn bề ngoài, bát mì của cô và của bạn trai không khác nhau là mấy nhưng khi càng ăn mới càng nhận ra điểm khác biệt rõ rệt. Hóa ra, bát mì của chàng trai đã được mẹ “gói ghém” 3 quả trứng bên dưới, còn bát mì của cô gái chỉ có vài cọng hành và ít thịt.

Theo cô gái trẻ, cô cảm thấy đây là sự phân biệt của mẹ chàng trai. Sau cảm xúc bối rối, cô cho rằng mình rất buồn vì đây là lần đầu đến nhà bạn trai chơi, ít ra bản thân phải được ưu tiên thay vì thiên vị như vậy.

Tuy mối quan hệ giữa cô và bạn trai chưa quá thắm thiết nhưng ít nhiều từ chi tiết nhỏ này cũng khiến cô ngao ngán khi nghĩ đến cảnh về làm dâu nhà này. Ngay lần gặp đầu, cô nàng đã được “mẹ chồng tương lai” đối xử khác, như thể ngầm khẳng định con trai của bà mới được yêu thương, được đặc quyền tốt nhất.

Bát mì của cô gái (ảnh phải) chỉ có vài cọng hành và ít thịt. (Ảnh 163.com)

Từ một chi tiết nhỏ, tưởng chừng là vụn vặt này, cô nàng cám cảnh nhờ cộng đồng mạng tư vấn giúp là có nên tiếp tục với mối quan hệ này hay không. Có nhiều bình luận cho rằng cô gái có phần nhạy cảm thái quá, thậm chí là để ý những tiểu tiết vụn vặt rồi đâm ra suy nghĩ nhiều. Cũng có người cho rằng, việc mẹ thương con ruột là điều dễ hiểu nên cô nàng ấm ức, để bụng chỉ càng thêm phiền phức và mệt mình.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến đồng cảm với cô gái và cho rằng cô nàng nhạy cảm phát hiện “điểm bất thường” ngay ngày đầu đến thăm gia đình bạn trai. Chuyện này tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ là mở màn cho nhiều thiệt thòi về sau, cho thấy “mẹ chồng tương lai” sẽ luôn đứng về phía con trai thay vì công bằng hay yêu thương con dâu nhiều hơn. Do đó, có cư dân mạng khuyên cô nàng nếu tình cảm còn chưa sâu đậm thì nên “quay xe” càng sớm càng tốt để tránh lún quá sâu, để rồi khi về làm dâu “sẽ thấy cảnh”.

Trong trường hợp này, nếu chia tay chỉ vì bát mì của bạn trai được mẹ anh ưu tiên hơn thì có vẻ hơi thái quá. Việc đánh giá ai đó thường cần một quá trình và thời gian thay vì chỉ từ một chi tiết vụn vặt thoáng qua thế này. Sự thật là những bà mẹ luôn yêu thương con mình, do đó nàng dâu khéo léo là người biết ghi điểm với mẹ chồng, để tình