Không phải cô gái Việt nào lựa chọn lấy chồng Tây cũng là vì tiền hay muốn đổi đời. Câu chuyện hôn nhân viên mãn suốt 8 năm của người phụ nữ Việt lấy chồng Đức dưới đây là một ví dụ điển hình.

Tìm được người đàn ông yêu mình chân thành giữa thế giới rộng lớn 7 tỷ người là điều không hề dễ đối với phụ nữ nói chung. Nếu người phụ nữ ấy là mẹ đơn thân thì cơ hội được hạnh phúc một lần nữa lại càng thu hẹp hơn so với những cô gái chưa chồng chưa con.

Chị Dương Loan (33 tuổi, quê gốc An Giang) cũng là người phụ nữ từng lận đận tình duyên, chọn làm mẹ đơn thân ở tuổi 19. Theo như chị chia sẻ trên Vietnamnet, bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu với “tài sản” duy nhất là cậu con trai nhỏ, chị từng mất hết niềm tin vào tình yêu. Cuộc sống với đủ các nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến chị nhiều lần bế tắc và muốn buông xuôi.

Say đắm mẹ đơn thân An Giang, trai Tây ở chung cố thử lòng: Để tiền khắp phòng xem có lấy không (Ảnh nhân vật cung cấp/ Vietnamnet)

Vào thời điểm cùng cực nhất, chị gặp được người chồng hiện tại là anh Micheal (quốc tịch Đức) trong một quán bar. Lúc này anh Micheal là sinh viên mới ra trường và cũng mới chia tay bạn gái vì bị cô ả lừa sạch tiền. Ở lần gặp đầu họ không nói chuyện gì cả, sang lần gặp tình cờ thứ 2 thì cả hai mới trò chuyện cởi mở. Sự thẳng thắn về đời tư của chị Loan khiến chàng ngoại quốc càng thấu hiểu và thấy thương nhiều hơn.

Quen biết tầm 1 tuần thì thích nhau, anh Micheal không dám nói nhưng chị Loan thẳng tính nên thừa nhận luôn. Nhờ đó, anh hỏi chị “Có chịu về nhà với anh không?“. “Lúc đó tôi cảm thấy cần có một gia đình đúng nghĩa nên đã đồng ý về chung nhà với Micheal. Mặt khác, tôi đã bị rung động bởi ngoại hình cũng như tính cách của anh. Dù chưa từng kết hôn, nhưng Micheal rất tâm lý và hiểu về cuộc sống hôn nhân. Đến khi nhìn cách mà anh chăm sóc, quan tâm con trai riêng của tôi, tôi càng xiêu lòng. Để thuận tiện cho việc học của con, hai chúng tôi đã gửi bé cho mẹ tôi chăm sóc, dù không ở gần nhau nhưng anh vẫn không ngừng quan tâm đến bé. Chứng kiến Micheal yêu thương con trai, tôi cảm thấy an tâm và thật sự trân trọng tình cảm của anh ấy” – chị Loan chia sẻ.

Về phía Michael, anh khai đã bị trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp vợ. Tuy nhiên, vì còn mang nhiều tổn thương sau lần bị bạn gái cũ lừa tiền mà lúc mới dọn về sống chung, anh đã tìm cách thử lòng bạn gái. Cụ thể, anh cố tình để tiền lung tung khắp phòng xem chị Loan có lén lấy hay không. Trước những thử thách của người yêu, chị Loan đều không bận tâm.

“Lúc biết anh làm vậy là để thử lòng, tôi buồn lắm. Tôi nói với anh rằng bản thân được bố mẹ dạy không được lấy những thứ không phải của mình. Sau này, khi chúng tôi đã tin tưởng nhau, Micheal giao tiền cho tôi giữ nhưng tôi sợ bản thân không quản lý được tài chính chung nên đã để anh giữ hết”, chị Loan nói.

Gần 8 năm kết hôn, cặp đôi vẫn dành cho nhau sự yêu thương và quan tâm chân thành đến đối phương (Ảnh nhân vật cung cấp/ Vietnamnet)

Và rồi sau 3 năm tìm hiểu và yêu đương, chị Loan và anh Michael đã chính thức kết hôn vào năm 2014. Không lâu sau ngày cưới, cô con gái – kết tinh ngọt ngào của bà mẹ Việt và ông bố quốc tịch Đức chào đời. Đến hiện tại, cặp đôi vợ Việt – chồng Đức đã có hơn 8 năm hôn nhân viên mãn cùng nhau tại  Zambia (Châu Phi). Anh chồng luôn tâm lý, hiểu chuyện, tin tưởng vợ và yêu thương con chung con riêng bình đẳng, hết lòng khiến chị vợ rất an lòng.

Chị em thấy đó, đổ vỡ trong hôn nhân là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng khi đã xảy ra rồi, chúng ta phải mạnh mẽ vượt qua để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Cũng như câu chuyện của chị Dương Loan trên đây và hàng trăm, hàng ngàn những người phụ nữ ngoài kia, họ sẵn sàng mở lòng để làm quen, đón nhận tình yêu mới. Chính vì thế, nếu may mắn gặp được đúng người, chị em hãy cứ thật tự tin và gạt bỏ những rào cản trong lòng để thoải mái đón nhận hạnh phúc mới nhé!

Theo Vietnamnet