22 đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc trên địa bàn huyện Cư Kuin, Đắk Lắk

Tính đến sáng 12/6, lực lượng Công an đã bắt giữ 22 đối tượng và giải cứu 2 con tin trong vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, sáng sớm 11/6, một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea K’Tur làm một số đồng chí công an xã, cán bộ xã và người dân tử vong và bị thương… Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên.

Chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ chiến sĩ công an xã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, Bộ trưởng quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng đối với mỗi gia đình 4 chiến sĩ hy sinh; hỗ trợ 50 triệu đồng đối với 2 cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tại huyện Cư Kuin, các xã được chỉ đạo trực 100% quân số, động viên người dân không ra khỏi nhà; khi phát hiện đối tượng lạ mặt báo ngay cho chính quyền địa phương. Đối với những người hy sinh, tử vong, bị thương, tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Kuin đã tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên kịp thời và hỗ trợ theo quy định.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *