3 điều người xấu bụng rất thích hỏi han, tuyệt đối cẩn trọng khi nói chuyện với họ

Trên đời này, không phải cứ đối xử chân thành với nhau thì đối phương cũng sẽ báo đáp. Bạn cảm thấy rằng tử tế và chân thành nhất định sẽ được người khác đối xử chân thành với bạn, nhưng cuối cùng, chính bạn lại là người bị tổn thương nhiều nhất. Nếu một người thường xuyên hỏi han bạn 3 điều này, hãy cẩn trọng người đó.

Hỏi về quyền riêng tư cá nhân của bạn và thỏa mãn mong muốn của riêng họ

Cho dù hai người đã quen nhau bao lâu, hay mối quan hệ của họ tốt đẹp đến đâu, họ sẽ có cảm giác tương xứng với nhau và họ cũng biết những điều cấm kỵ của nhau. Tuy nhiên, đối với một số người có trái tim xấu, họ không bao giờ có sự tôn trọng thực sự mà họ cố gắng hỏi han chuyện riêng tư cá nhân của nhau mà bất chấp, rồi nhân cơ hội đó để chế giễu.

Có một câu chuyện: khi mới vào làm ở một công ty, gặp một đồng nghiệp rất “nhiệt tình” chào hỏi khiến thần kinh căng thẳng của một người từ từ thả lỏng. Tuy nhiên, hàng loạt câu hỏi tiếp theo của người bên kia khiến họ có chút choáng ngợp.

Người kia nói sơ qua vài điều về công việc, đối thoại bắt đầu hỏi về lương cá nhân, thu nhập gia đình, vân vân. Đối với những vấn đề này, ban đầu người mới này có chút phản kháng, cho rằng đó là chuyện riêng tư cá nhân, không tiện nói nhiều. Nhưng mà, họ cũng cảm thấy mình vừa đến công ty, lại đột nhiên cự tuyệt người đồng nghiệp cũ “nhiệt tình” này, sẽ không coi họ mặt mũi sao?

Sau khi ngập ngừng, người bên kia nói với người mới: “Tôi nghĩ chúng ta hợp nhau hơn nên đã hỏi nhiều câu như vậy. Tôi chắc chắn sẽ không hỏi người khác.”

Sau người đồng nghiệp cũ này đã trực tiếp đến gặp lãnh đạo để phàn nàn, nói tại sao làm việc nhiều năm như vậy mà mức lương của nhân viên mới lại tương đương, phải yêu cầu lãnh đạo giải thích.

Trên thực tế, công ty có quy định cấm thảo luận riêng về lương của họ với nhau. Tuy nhiên, người mới nghĩ đọc lầm tưởng đã gặp được đồng nghiệp cũ chân thành có thể trao đổi với nhau, không ngờ đối phương trở mặt, thấy quyền lợi mình bị tổn hại nên đã tìm đến lãnh đạo. Vì sự việc này, thời gian thử việc của người mới chưa hết và họ đã bị sa thải.

Thực lòng mà nói, đối với những người không có tư cách tương xứng trong giao tiếp và không biết tôn trọng hai chữ thì không cần phải quá đắn đo. Vì những người không biết tôn trọng bạn không xứng đáng với sự tôn trọng của bạn.

Hỏi ý kiến của bạn về một người nào đó, gieo rắc mối bất hòa đằng sau

Phương ngữ á Đông xưa có câu:

“Rượu nhạt uống lắm cũng say

Người khôn nói lắm, dẫu hay cũng nhàm!”…

Nói quá nhiều dễ khiến bạn vô tình nói sai và mắc sai lầm, nói quá nhiều vô tình làm tổn thương người khác. Vì vậy, một người phải nhớ thận trọng trong lời nói và việc làm của mình khi đối xử với người khác. Thực tế, nếu nói quá nhiều, bạn sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng, khiến bản thân trở thành mục tiêu chỉ trích của công chúng, và bị người khác chỉ trích.

Một câu chuyện đời thực: nhân vật nam chính bước vào xã hội và gặp gỡ một người khác, hai người có những trải nghiệm thời thơ ấu giống nhau và có vô số chủ đề để nói, điều này khiến họ ngày càng gần nhau hơn.

Lúc này, cả hai cùng gặp một cô gái, và cả hai đều rất thích cô gái. Tuy nhiên, điều mà cô gái thích là chàng trai thứ hai thật thà và trung thực chứ không có hứng thú với anh các chàng thứ nhất.

Chàng trai thứ nhất đã thử nhiều cách để thay đổi thái độ của cô gái nhưng vô ích. Lúc này, họ nhà gái có ý kiến trái chiều, không đồng ý việc con gái quan hệ với chàng trai thứ hai này.

Vì vậy, chàng trai trẻ thứ nhất đã nảy ra một kế hoạch. Anh ta mua đồ ăn và đồ uống rủ một anh chàng kia uống, khi uống quá nhiều anh ta hỏi anh kia nghĩ gì về gia đình cô gái, vì uống quá nhiều nên anh thứ hai bắt đầu nói những điều vô nghĩa và làm suy thoái gia đình cô gái này, và đã được ghi âm lại.

Người con trai thứ nhất kia cho cha mẹ cô gái biết, và giả làm một người đàn ông tốt bụng. Kết quả về người con trai cô gái chọn rõ ràng không tốt, gia đình cô gái không đồng ý với mối quan hệ của họ, cô gái rất giận dữ và họ chia tay nhau.

Trên thực tế, bạn phải thận trọng trong lời nói và việc làm khi tiếp xúc với mọi người, nhất là khi có người rất năng nổ, nhiệt tình để bạn nói ra quan điểm của mình về một người thì bạn càng phải cẩn thận, vì có người có tâm địa xấu sẽ lợi dụng. .Những lời bạn nói đều có hậu quả để gieo rắc bất hòa và đạt được mục đích đen tối thực sự trong lòng bạn.

Trong thi phẩm nổi tiếng mang tựa đề: “Đề Tây Lâm bích” [Đề thơ trên tường tại chùa Tây Lâm], đại thi hào Tô Đông Pha từng viết như sau:

“Nhìn nghiêng thành dãy, ngang thành đỉnh

Cao thấp xa gần có khác nhau

Chẳng biết Lư Sơn hình dáng thật

Vì thân đứng tại núi non này”

Nếu bạn thay đổi góc độ hoặc thế đứng của mình, bạn sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau, và ý kiến của bạn về ai đó không nhất thiết là kết luận đúng, vì vậy bạn không được kết luận về một người, điều này không phải trách người khác, mà còn là của bản thân, thiếu trách nhiệm cũng đã để cho một số người có động cơ xấu lợi dụng sơ hở, tự đưa mình vào tình thế khó khăn, không thể thoát ra được.

Hỏi về các địa chỉ liên hệ và tài nguyên của bạn và lợi dụng

Có một câu nói: “Giúp đỡ người khác, là giúp đỡ chính mình.”

Khi bạn chân thành giúp đỡ một người, người kia sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của bạn, và khi bạn cần giúp đỡ, họ sẽ không bao giờ đứng nhìn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đáng bị đối xử như vậy, bởi vì một số người có tâm địa xấu không có lòng biết ơn, và điều tốt nhất họ có thể làm là hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của một người, và tận dụng cơ hội để yêu cầu mục tiêu của chính họ và sau đó biến mất.

Những người này sẽ luôn tìm một cái cớ để khen ngợi bạn trước, sau đó nhân cơ hội để hỏi một số thông tin mà họ muốn. Ví dụ họ hợp tác thành công với người khác, họ sẽ không nhắc đến tên bạn, cũng không cố ý cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.

Đối với họ, mục đích là có được thông tin họ muốn, không phải thực sự muốn kết giao với bạn hay thực sự coi trọng mối quan hệ này, đó hoàn toàn là từ quan điểm lợi dụng. Do đó, khi một số người muốn hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của bạn, họ phải suy nghĩ kỹ trước khi làm như vậy. Chỉ khi thực sự nhận ra một người, bạn mới có thể khiến bản thân bớt mất mát hơn, và bạn sẽ biết nhiều hơn về loại người nào đáng được trân trọng hơn.

Tổng hợp: Phụ nữ today

https://phunutoday.vn/3-dieu-nguoi-xau-bung-rat-thich-hoi-han-tuyet-doi-can-trong-khi-noi-chuyen-voi-ho-d354221.html

Nguồn: Xe & Thể thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/3-dieu-nguoi-xau-bung-rat-thich-hoi-han-tuyet-doi-can-trong-khi-noi-chuyen-voi-ho.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *