6 loại cây này t:u:y:ệ:t đối không nên trồng trong nhà, biết lý do ai nấy đều n:g:ã ng:ử:a, lâu nay hiểu sai quá rồi

– Trồng cây trong nhà chưa hẳn là tốt, trồng cây phải biết chọn lọc loại cây tốt cho gia đình bạn. Hãy lưu ý khi trong nhà bạn có những loại câu sau:

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà khá phổ biến được sử dụng để trang trí nhà cửa. Loại cây này chứa một chất gọi là saponin, có thể gây ngộ độc nếu ăn phải có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

3 loai cay co doc 2

2. Trầu bà vàng

Trầu bà vàng có những chiếc lá to, hình dáng đẹp mắt nên trông rất trang nhã khi được dùng để trang trí trong nhà. Loại cây này có các chất như canxi oxalat, có thể gây kích ứng môi, lưỡi và miệng, chảy nhiều nước dãi và thậm chí là nôn mửa.
3 loai cay co doc 3
3. Cây vạn niên thanh

Mặc dù có màu lá rất đẹp nhưng cây vạn niên thanh là một trong những loài thực vật có thể gây say. Thậm chí, nếu vô tình tiếp xúc với loại cây này thì có thể khiến xuất hiện mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, gây ra cảm giác nóng rát, sưng, đau ở miệng và cổ họng.
3 loai cay co doc 5
4. Cúc vạn thọ

Nếu ăn phải, cúc vạn thọ có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Nhựa cây cũng có thể gây phát ban trên da.
3 loai cay co doc 6
5. Mao địa hoàng

Còn được gọi dương địa hoàng, loài hoa màu tím xinh đẹp này thường có mặt trong các vườn cây cảnh hoặc được sử dụng làm cây trồng trong nhà. Điều mà ít người biết là lá, hoa và thậm chí cả hạt của nó có chứa một chất được gọi là digoxin có thể gây tử vong cho động vật và con người khi ăn phải.
3 loai cay co doc 7
Do độc tính nguy hiểm này, việc trồng mao địa hoàng ở nhà có thể gây ra các nguy cơ sức khỏe cho gia đình và thú cưng của bạn.

6. Trúc đào

Toàn cây trúc đào có nhựa đục rất đắng và độc, gồm acid hydrocyanic và những glucosid độc là oleandrin, neriin, neriantin.
3 loai cay co doc 4
Những triệu chứng ngộ độc trúc đào là tình trạng khó chịu, bải hoải chân tay, buồn nôn, chóng mặt với liều nhỏ; tiêu chảy ra máu, rối loạn hô hấp, nôn mửa, chân tay co giật, loạn nhịp tim, mạch nhỏ yếu đi tới hôn mê và tử vong nếu trúng liều cao.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *