Bàn thờ đặt 2 hướng này đúng cung Hao Tài và Tuyệt Tự: Gia chủ làm mấy vẫn nghèo, đổi ngay kẻo họa lớn

Khi bàn vị trí bàn thờ được đặt đúng phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn tới cho gia chủ và ngược lại.

Dưới đây là 2 hướng đặt bàn thờ kiêng kị:

Không đặt bàn thờ sát bếp và nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia cho biết ở khu vực bếp tạo ra hỏa sát nặng, bàn thờ đặt sát bếp sẽ khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút. Đồng thời, nếu ở lâu dài sẽ dễ tạo ra những rạn nứt trong tình cảm giữa các thành viên trong nhà, dẫn tới mâu thuẫn ly tán.

Bên cạnh đó, xét về mặt phong thủy học cũng cho rằng, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn, nên nếu đặt bàn thờ ở cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Không những vậy, bàn thờ đặt đối diện nhà vệ sinh cũng dễ khiến sức khỏe chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

ban-tho

Không đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Trong phong thủy khi chọn nhà người ta thường phải chọn hướng phù hợp với gia chủ. Đồng thời hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, hoặc là đường thẳng vuông góc kéo từ tâm nhà tới mặt tiền chứa cửa chính của ngôi nhà.

Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm cho tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Trường hợp này, cách hóa giải duy nhất là đặt lại vị trí của bàn thờ. Người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly

– Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Những lưu ý khác khi đặt bàn thờ trong nhà

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.

Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không đặt bàn thờ cạnh những nơi thiếu sạch sẽ

Chắc hẳn nhiều người cũng biết vị trí không nên đặt bàn thờ là những nơi ô uế, không được sạch sẽ. Ví dụ như đặt cạnh phòng bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,…

Vì những nơi này thiếu đi không khí trang nghiêm, giống như việc bạn không tôn trọng đến sự hiện diện của các vị thần cũng như ông bà tổ tiên.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là một việc cấm kỵ, tránh phạm phải trong phong thủy. Vì nếu đặt như vậy sẽ khiến cho mối quan hệ của vợ chồng cũng như gia đình bị ảnh hưởng. Hơn nữa khi ngủ khiến gia chủ phải ngửi mùi nhang khói, sẽ ảnh hưởng không ít tới sức khỏe, dễ liên tưởng tới người đã khuất..

Không được đặt bàn thờ đối diện với gương

Trong quan niệm phong thủy, việc đặt gương đối diện bàn thờ là thiếu tôn trọng với những người đã khuất. Bởi khi có gương, bề trên khó bề hiển linh được, đồng thời giảm đi sự linh thiêng nơi bàn thờ. Khiến gia chủ khó bề cầu may, gia đình tai tiếng thị phi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *