Các cụ dặn: ‘Người sắp gặp điều xui xẻo đều có 3 điềm báo trước’

Khi vận số của con người đang đi xuống, họ rất dễ gặp phải những điều xui xẻo. Những điều này hoàn toàn có thể báo trước nhưng không phải ai cũng để ý thấy.

Dấu hiệu thứ nhất: Người sống táng tận lương tâm

Sống ở đời, có những người vì tiền mà bất chấp tất cả, sống rất táng tận lương tâm. Bạn biết đấy, đằng sau sự táng tận lương tâm đến mức cuồng dại của họ chính là quả báo cuối cùng và cũng là điều mà trời đất dành sẵn cho họ.

1

Bởi thế nên làm người hãy sống chan hòa, nhân ái, đừng bao giờ quá mưu mô, thủ đoạn. Đừng nghĩ rằng mình phải bất chấp mọi thủ đoạn để được sống giàu sang, sung túc. Bạn làm chuyện trái với lương tâm, đừng nghĩ chẳng ai biết, thực ra là trời biết, đất biết. Dù quả báo chưa xuất hiện nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ không gặp quả báo. Lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt, kẻ ác rồi cũng sẽ gặp những điều ác.

Dấu hiệu thứ hai: Tham lam, ham muốn mất kiểm soát

Làm con người, đừng quá sợ thiếu thốn. Tin hay không tùy bạn nhưng để có thể kiếm được cho dù một ít tiền thì đó cũng là sự quan tâm của ông Trời dành cho chúng ta. Tuy nhiên, sẽ thật khốn khổ khi chúng ta coi điều may mắn này là khả năng của mình, rồi lại sinh ham hố đến quá mức.

2

Làm người thì cần có những mong muốn, ước mơ nhất định, đây cũng chính là động lực để phát triển cá nhân và xã hội. Tuy nhiên, con người không thể có quá nhiều ham muốn, nếu không kiểm soát ham muốn thì sẽ tự hại mình, hại người.

Đầu càng to thì mũ càng to, thuyền càng to thì sóng đánh càng lớn. Bạn có nhiều tiền thì bạn có thể có cuộc sống tốt đẹp, nhưng cái gì vượt qua khả năng cũng sẽ khiến bạn khốn khổ.

Dấu hiệu thứ ba: Không thể nhận ra chính mình

Nếu chúng ta sống mà thiếu hiểu biết về bản thân, chúng ta sẽ biết đâu là điều nên và không nên làm. Tốt hơn làm người nên biết bằng lòng và tự biết hạnh phúc. Hãy sống với dòng chảy tự nhiên của cuộc đời, và bạn sẽ nhận ra những kỳ vọng trong trái tim mình trong một cuộc sống bình dị.

Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình là trung tâm của thế giới, đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cả thế giới này. Thật là khó để có được hạnh phúc từ cuộc sống nếu bạn không nhận ra chính mình. Khi bạn không còn nhận ra chính mình nữa chính là điềm báo cho thấy tai họa sắp đến với bạn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *