Các cụ nói: Đàn bà có giọng nói rin rít là người ”cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi”, vì sao vậy?

Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải thì chính là người cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi. Những người này có tích cách cực đoan, khiến ai ở bên cũng mệt mỏi. Nhưng đổi lại thì người này cũng biết vun đắp gia đình và rất chung thủy.

Giọng nói của người phụ nữ

Công, dung, ngôn, hạnh, đó chính là 4 cái đức của người đàn bà. Chữ ”ngôn” được đặt trước cả chữ ”hạnh”. Không phải vô duyên vô cớ mà người ta sắp đặt như thế. Lời nói không bao giờ chỉ là lời nói mà là lời âu yếm, là tiếng thét, lời nguyền rủa, là tiếng hát… tất cả được xuất phát ra từ trái tim, khối óc.

Nghe người đàn bà đang yêu trò chuyện với người đàn ông của họ, ta thấy giọng nói của cô ấy thật ngọt ngào, âu yếm. Ngược lại, khi người đàn bà đấu khẩu, ta nghe như giọng nói của họ có vị gắt của giấm, của chanh, có người nghe đanh như có thép, có lửa, có tiếng nói nghe như tiếng đạn bắn. Nghe giọng nói của đàn bà, ta có thể biết được người ấy thuộc loại người nào.

Khi nghe tiếng chuông chùa thì ta tưởng chừng như thấy Phật mỉm cười. Cũng tương tự như vậy, giọng của người phụ nữ vừa trong trẻo thì nhẹ hàng thì chắc chắn có phúc khí.

Người càng có giọng nói dễ nghe nhất định là người có tu dưỡng nội tâm rất tốt, tích đức hành thiện mà được an khám, biết sám hối và sửa đổi bản thân sẽ tạo nên vẻ đẹp hiền thực.

Lời nói không được châm biếm, không thô kệch chính là sự hiền từ của người phụ nữ. Nó thể hiện ra giọng nói như tiếng chim hót khiến ai cũng muốn nghe.

Nếu như giọng nói của người phụ nữ không tốt thì gia đình rất khó thịnh vượng. Muốn nói lời hay ý tốt thì cần phải tu đức, bởi vì lời nói xuất ra từ nội tâm, trời đất đều biết rõ.

Người hay nói to: Giọng nói lúc nào cũng “bô lô ba la” là người nông nổi, tuệch toạc, ruột để ngoài da và rất dễ tự bằng lòng với bản thân, với mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống. Những người này có lối sống đơn giản nên việc nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình cũng không được nề nếp.

Người đàn bà có giọng nói rin rít như tiếng xé vải thì chính là người cắn cơm không vỡ, cắn tiền vỡ đôi. Những người này có tích cách cực đoan, khiến ai ở bên cũng mệt mỏi. Nhưng đổi lại thì người này cũng biết vun đắp gia đình và rất chung thủy.


Người phụ nữ có giọng nói nhỏ nhẹ, ấm áp thì thuộc kiểu người sâu sắc, tế nhị, là người vượng phu ích tử. Người chưa mở miệng đã toét miệng cười: Người đàn bà chưa nói đã cười là người vô duyên, tính cách lả lơi, dễ tính.

Người có giọng nói mềm, nũng nịu uốn éo: Nếu không phải là con một, con hiếm thì cũng là cô em út ít ở trong nhà quen được chiều chuộng.

Người hay văng tục: Người đàn bà hay văng tục là người không được giáo dục quy củ từ bé, là con cái của những gia đình không có nề nếp.

Những thứ phụ nữ thể hiện ra ngoài chính là sự tu dưỡng

Phụ nữ nên cho mình trái tim lương thiện, tu dưỡng sự thiện lương sẽ nhận được về nhiều phúc báo. Việc tu dưỡng trái tim thiện lương cũng sẽ ảnh hưởng đến tích cách. Họ là người phụ nữ thanh lịch, không cần trang điểm quá nhiều mà vẫn giữ được sự quyết liệt.

Người phụ nữ có sự tu dưỡng như một người bảo vệ sự hưng thịnh của cả gia tộc.

Tổng hợp: https://phunutoday.vn/cac-cu-noi-dan-ba-co-giong-noi-rin-rit-la-nguoi-can-com-khong-vo-can-tien-vo-doi-vi-sao-vay-d370447.html

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cac-cu-noi-dan-ba-co-giong-noi-rin-rit-la-nguoi-can-com-khong-vo-can-tien-vo-doi-vi-sao-vay-719626.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *