Chú rể rủ bạn về nhậu bị giang hồ nổ súng, chém nhập viện

Chú rể vừa đám cưới xong, rủ bạn bè về trước dãy trọ nhậu thì xảy ra mâu thuẫn với người khác và bị nhóm này nổ súng, dùng hung khí chém nhập viện.

Trước dãy trọ, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: MINH HÒA

Trước dãy trọ, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 23-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đang tạm giữ 10 thanh niên để điều tra về hành vi nổ súng, dùng hung khí chém trọng thương ba người trong nhóm nhậu trước dãy trọ ở phường Bình Chiểu. Hiện lực lượng chức năng đang truy xét thêm những người liên quan để xử lý.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 21-10, anh T. (29 tuổi) và anh N. (30 tuổi) cùng nhóm người (khoảng 10 người) ngồi nhậu trước dãy trọ nằm trong hẻm 1127 tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức.

Theo anh Đ.C.T. – người nhậu trong nhóm này, thời điểm trên có ông Trương Thanh Ph. (44 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đi xe máy ngang qua nhóm nhậu và có nói “ngồi gì mà chắn hết đường” và chửi thề.

Khoảng 10 phút sau, ông P. chạy xe máy quay lại qua nhóm nhậu thì người trong nhóm này nói “lúc nãy ông chửi gì thế?”. Ông Ph. dừng xe và tới nhóm nhậu để nói chuyện.

Hai bên có lời qua tiếng lại, ông Ph. bị hai người trong nhóm nhậu đánh vài cái vào mặt. Ông Ph. bỏ đi.

Hơn một tiếng sau, ông Ph. chạy xe quay lại nhóm nhậu rồi ngồi nói chuyện “giảng hòa”. Bất ngờ, nhiều thanh niên (khoảng 10 người) từ hai hướng của con hẻm chạy xe máy lao tới, nhảy xuống nổ hai phát súng và hô to “lúc nãy tụi mày đánh anh tao phải không?”, rồi nhiều thanh niên khác cầm hung khí lao vào chém tới tấp những người trong nhóm nhậu.

Hậu quả, anh T., anh N. và một người khác bị nhóm trên chém trọng thương, nhập viện cấp cứu. Nhóm người gây án và ông Ph. rời khỏi hiện trường.

Theo Đ.C.T., anh T. vừa tổ chức đám cưới vào buổi chiều cùng ngày thì rủ bạn bè về nhậu trước dãy trọ, đến đêm thì xảy ra vụ việc.

Theo một nguồn tin từ Công an TP Thủ Đức, loại súng mà nhóm này dùng là công cụ hỗ trợ (đạn cao su), lực lượng chức năng cũng thu giữ tại hiện trường hai vỏ đạn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *