Cô gái 18 tuổi cải trang thành nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện như thế nào?

Liên quan vụ bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc ở bệnh viện, ngày 5-11, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho hay đã bắt giữ một nghi can để điều tra hành vi chiếm đoạt trẻ em dưới 16 tuổi.

Công an lấy lời khai T.T.N.T. (18 tuổi, quê Bến Tre), nghi can bế bé gái sơ sinh khỏi bệnh viện - Ảnh: T.D.

Công an lấy lời khai T.T.N.T. (18 tuổi, quê Bến Tre), nghi can bế bé gái sơ sinh khỏi bệnh viện – Ảnh: T.D.

Theo đó, nghi can bị bắt giữ là T.T.N.T. (18 tuổi, quê Bến Tre). Cô gái này là nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Giả nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện

Theo điều tra ban đầu, ngày 4-11, T. đến khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để đăng ký sinh và nảy sinh ý định chiếm đoạt con của người khác.

Lời khai của cô gái 18 tuổi bắt cóc trẻ sơ sinh: vì muốn có con và áp lực từ nhà chồng?

  • Bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc ở bệnh viện Bình Dương

Khoảng 17h35 chiều 4-11, T. lấy áo khoác blouse trắng giả danh nhân viên y tế vào phòng bệnh của sản phụ H.T.B. (25 tuổi, quê Hậu Giang). Tại đây, T. nói dối là đưa bé gái sơ sinh con chị B. đi chích ngừa.

Tuy nhiên, sau khi đưa bé gái khỏi bệnh viện, T. đi thẳng về nhà trọ của mình ở xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cách bệnh viện hàng chục cây số.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP Thủ Dầu Một nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy bắt hung thủ.

Đến khoảng 22h tối 4-11, lực lượng công an đã tìm được bé gái sơ sinh tại nhà trọ của T. và mang về giao trả cho mẹ bé. Hiện sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh đều ổn.

Chiếm đoạt bé gái sơ sinh mang về nuôi

Bước đầu, T. khai bị bệnh u nang buồng trứng, từng sảy thai nên khả năng có con không cao. Với mong muốn có con và áp lực từ nhà chồng, T. nói dối đang mang thai và sinh con vào khoảng tháng 10-2023. Do T. có tạng người mập giống mang bầu nên nhà chồng không nghi ngờ.

Ngày 4-11, T. vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đăng ký sinh con để lừa nhà chồng. Song bệnh viện phát hiện nên không cho ở lại.

Sau nhiều lần đi lại trong bệnh viện, thấy áo blouse trắng của nhân viên y tế, T. đã lấy mặc. Sau đó, T. vào phòng bệnh bế con của chị H.T.B. mới sinh hôm trước rồi bỏ trốn.

Sau khi đưa về phòng trọ, T. nói dối người thân bé gái là con mới sinh. Tuy nhiên sau đó công an đã phát hiện bắt giữ.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 3-11, chị H.T.B. (25 tuổi, quê Hậu Giang) sinh bé gái nặng khoảng 3kg tại khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Khoảng 17h10 ngày 4-11, một người phụ nữ trung niên đeo kính, mặc quần trắng, áo đỏ đi vào khoa phụ sản. Khi vào thang máy, người này khoác thêm áo blouse trắng.

Sau khi đi lại nhiều lần trước phòng bệnh, người phụ nữ này vào trong bế bé gái sơ sinh đi ra ngoài, bỏ vào túi xách rồi nhanh chóng rời khỏi bệnh viện.

Theo lời kể của sản phụ, người phụ nữ mặc áo trắng vào nói đưa bé gái đi chích ngừa. Lúc này, người nhà bệnh nhân đang ăn cơm nên không chú ý.

Sau một lúc không thấy người kia bế bé gái trở lại nên người nhà hoảng sợ thông báo cho bệnh viện tìm kiếm.

https://tuoitre.vn/co-gai-18-tuoi-cai-trang-thanh-nhan-vien-y-te-bat-coc-tre-so-sinh-o-benh-vien-nhu-the-nao-20231105134446396.htm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *