Cổ nhân dạy “ta:m ch:ủng h:ọa” không nên treo trong nhà, đ:ại k:ị phong thủy cần tránh ngay: Đó là gì?

– Theo một số quan niệm của phong thủy, tranh còn có thể giúp thay đổi vận khí của gia chủ. Trên thực tế, việc treo tranh trong nhà tuyệt đối không được tùy tiện.

Người Trung Quốc xưa đã tạo ra những công trình kiến trúc cổ kính, những bài học kinh nghiệm đến nay vẫn còn ứng nghiệm, nhiều văn bản cổ và tuyển tập thơ ca…

Ngoài ra, còn có rất nhiều bức tranh cổ điển với tuổi đời lên tới hàng nghìn năm.

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều gia đình thích treo tranh cổ trong nhà. Theo một số quan niệm của phong thủy, tranh còn có thể giúp thay đổi vận khí của gia chủ. Trên thực tế, việc treo tranh trong nhà tuyệt đối không được tùy tiện.

Cổ nhân có dạy “tam chủng họa” tức 3 loại tranh không nên treo trong nhà. Dưới đây là những kiểu tranh mà mọi người nên tránh.
images (5)
Tranh có ý nghĩa xui xẻo

Nhiều bức tranh nhìn qua hợp thẩm mỹ nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa không được may mắn. Ví dụ, tranh có sát khí như hổ trắng hoặc máu thì không nên treo ở nhà. Ngoài ra còn có một số bức tranh về những con vật kỳ dị cũng không nên treo ở nhà.

Bên cạnh đó, các gia đình nên cân nhắc việc lựa chọn tranh vẽ cảnh hổ xuống núi. Vì hổ mang cảm giác là một con thú tương đối hung dữ. Khi chúng xuống núi là lúc đi kiếm thức ăn, nếu đột nhập vào nhà của người sẽ tự nhiên dẫn đến tai họa. Do đó, tốt nhất gia chủ nên cân nhắc việc lựa chọn kiểu tranh này.

Thay vào đó, chúng ta có thể lựa chọn những họa tiết mang ý nghĩa may mắn hơn. Ví dụ, một số người thích treo hoa mẫu đơn trong nhà. Loài hoa này tượng trưng cho phú quý. Ngoài ra còn có cây đào, tùng. Cả hai loại này đều mang ý nghĩa trường thọ.

Cũng có người lại thích chọn tranh cá chép, đặc biệt là tranh chín con cá chép. Chi tiết này đồng nghĩa với “cửu” trong “trường cửu”. Bức tranh có chín con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường tồn vào nhà.

Tranh cỏ cây héo úa

Lá rụng nói chung tượng trưng cho sự khô héo và chết chóc của vạn vật sau mùa thu. Mặc dù cảnh lá rụng rất lãng mạn và nghệ thuật nhưng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, những bức tranh như vậy tượng trưng cho sự suy tàn của gia đình.

Mặc dù những bức tranh về cảnh mùa thu lá rụng rất nên thơ và có tính nghệ thuật nhưng chúng ta không nên treo trong nhà. Suy cho cùng, ai cũng mong gia đình làm ăn phát đạt, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Những bức tranh tàn úa, héo úa như vậy đi trái với qua niệm truyền thống, tốt nhất nên tránh xa.

Tranh nhiều màu sắc

Thông thường, mọi người cho rằng một bức họa nhiều màu sắc sẽ rất sống động và bắt mắt. Tuy nhiên trên thực tế, bức tranh như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu, nhìn lâu sẽ khiến người ta hoa mắt. Ngược lại một số bức tranh sử dụng màu sắc hài hòa lại tốt hơn.

Lý do những bức tranh có màu sắc quá chói không nên treo ở nhà là vì việc hàng ngày tiếp xúc với những màu như vậy sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, khó chịu, về lâu dài ảnh hưởng đến tâm trạng. Do đó, tốt nhất là không nên treo những bức tranh có màu sắc rực rỡ một cách tùy tiện.

Mặt khác cũng có những bức tranh có tông màu tối không nên treo ở nhà, nhất là trong phòng ngủ. Chúng có thể khiến gia chủ cảm thấy chán nản, tâm trạng chuyển xấu.

Tranh tuy có thể điều chỉnh vượng khí trong gia đình nhưng nếu “chọn sai một li” thì “đi một dặm”. Nhiều người cũng thích treo một số bức tranh phong cảnh, thực ra có một điều cần chú ý.

Cụ thể là không được treo tranh nước đọng. Vì theo quan niệm phong thủy, nước tượng trưng cho của cải. Thay vào đó, gia chủ nên lựa chọn tranh có dòng nước đang lưu thông vì chúng tượng trưng cho tài vận dồi dào. Các gia đình cần chú ý đến những điều này khi chọn tranh phong cảnh.

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện và nhu cầu cuộc sống cũng tăng theo. Việc lựa chọn một số bức tranh phù hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp cho cuộc sống mà còn thể hiện khát vọng của gia chủ về tài lộc cũng như may mắn.

Những người đi trước đúc kết ra những bài học trên thông qua những chiêm nghiệm thực tế. Do đó, chúng ta nên tham khảo những ý kiến này để lựa chọn những điều phù hợp và tốt nhất cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Ngoài ra những loại tranh sau cũng không nên treo trong nhà

Không nên treo loại tranh có màu sắc u tối

Theo các chuyên gia phong thủy, những loại tranh có hình ảnh trìu tượng, màu sắc u tối, ảm đảm thường không đem lại vận khí tốt cho phong thủy nhà ở.

Khi treo tranh này, gia chủ vô tình biến không gian trong nhà trở nên u ám, ngột ngạt. Như vậy sẽ mang theo những điều không may, không tốt đến với gia đình.

Tranh hoàng hôn, cảnh tiêu điều

Tranh hoàng hôn hay những khung cảnh mùa đông tiêu điều, hoa lá xác xơ đều không mang ý nghĩ tốt khi treo trong nhà. Những bức tranh này thường mang đến cảm giác buồn bã, u tối nên không mang lại sinh khí mà chủ yếu tạo ra cảm giác thiếu sức sống, mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia chủ.

Khi treo bức tranh này trong phòng khách có thể đem lại những vận xui xẻo, không may mắn, những chuyện buồn trong cuộc sống đến với gia đình.

Tranh đàn ngựa chạy “bát đản”

Gia chủ có thể treo tranh về ngựa trong nhà nhưng tuyệt đối tránh loại tranh có đàn ngựa chạy tán loạn, không cùng một hướng. Theo quan niệm của ngườ xưa, ngựa là biểu trưng của sự kiên nhẫn, trung thành, may mắn. Nhưng đàn ngựa không có quy củ là biểu hiện của sự ly tán, không tốt cho ra đình. Hơn nữa bức tranh kiểu này còn làm ảnh hưởng tới đường công danh, khiến gia chủ khó thăng quan tiến chức.

Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một số người cho rằng treo tranh trùng con giáp trùng với tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Bởi, con giáp trong tranh và tuổi gia chủ sẽ tạo thành sự tương khắc, tương hình và tương hại.

Khi treo tranh con giáp cần chú ý về tam hợp tương sinh. Nghĩa là sự kết hợp của 3 cặp con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn, bao gồm: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn.

Ngoài ra còn phải cân nhắc đến lục hợp tương sinh – 6 nhóm quý nhân, mỗi nhóm hai con giáp hỗ trợ nhau, gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ -Thân, Ngọ – Mùi.

Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Các bức tranh phong thủy non xanh nước biếc, suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… có thể treo trong nhà với ý nghĩa mang lại một cuộc sống may mắn, hưng thịnh, bình ăn.

Tuy nhiên, treo sai hướng, để sông suối chảy ra phía ngoài nhà là điềm báo thất thoát tài lộc, không tốt cho gia chủ. Nếu gia đình bạn đang treo tranh như vậy cần thay đổi sớm để tránh xui xẻo.

* Thông tin mang mang chính tham khảo, chiêm nghiệm.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *