Đàn bà dại có 3 điều cứ mở miệng là nói với chồng, đàn bà khôn không hé nửa lời

Trong cuộc sống vợ chồng, gia đình có 3 điều đàn bà dại mới ‘bô bô’ với chồng, đàn bà khôn tuyệt đối không nói nửa lời.

Anh chẳng bằng chồng người ta!

Mọi mối quan hệ trên thế giới này đều cần cốt lõi là sự tôn trọng và bớt đi yếu tố so sánh lẫn nhau. Không một mối quan hệ nào có thể tồn tại một cách tốt đẹp và dài lâu khi thiếu đi sự tôn trọng dành cho đối phương, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân.

Hôn nhân không giống như tình yêu, hôn nhân xây dựng trên 3 yếu tố chính đó là tình yêu, sự tôn trọng và trách nhiệm. Nếu bạn có lòng tự trọng thì chồng của bạn cũng vậy. Liệu khi anh ấy nói trước mặt bạn rằng: “Cô chẳng được như vợ ông A, cô không khéo như vợ ông B” thì bạn có tự ái, tủi thân đến phát khóc?

download (5)

Ai cũng luôn muốn mình là người tốt nhất trong lòng bạn đời, họ không bao giờ muốn trở thành thứ kém cỏi để bạn mang ra so sánh và hạ bệ với một người đàn ông hoặc một người phụ nữ khác.

Vậy nên là người phụ nữ khôn ngoan bạn sẽ luôn ngọt ngào, động viên và giúp đỡ chồng mình trở nên tốt hơn chứ không phải khiến anh ấy cảm thấy tệ đi.

Cả nhà anh đều giống nhau!

Khi đã cưới nhau thì câu chuyện trong hôn nhân sẽ là chuyện của riêng hai vợ chồng. Người phụ nữ thông minh là người dù có đang hài lòng hay không về một vấn đề gì đó với gia đình nhà chồng cũng tuyệt đối không nói câu ‘Cả nhà anh đều giống nhau’. Đây là câu nói đang làm tổn thương đến danh dự của người đàn ông.

Nếu đổi lại vị trí, bạn cũng sẽ rất tổn thương nếu nghe được câu nói như vậy. Người phụ nữ khôn ngoan là người nên chọn một thời điểm thích hợp nhất để nói những điều mình chưa hài lòng vào một lúc nào đó thích hợp hơn để hai vợ chồng có thể hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Vừa giải tỏa được nỗi lòng mình lại khiến chồng thấy mình là 1 người hiểu chuyện biết điều và thông minh.

Anh là đồ hèn/ Anh là đồ vô tích sự

Đàn ông tự xác định và chứng minh giá trị bản thân mình thông qua nghề nghiệp và những gì họ có thể cung cấp cho gia đình, cho những người họ yêu thương.

Bởi thế, khi người vợ thốt ra câu nói này, nghĩa là bạn đã “tấn công” vào điểm yếu, vào sự tự ái và lòng tự tôn của chồng. Nó phá hủy đi sự tự trọng của một người đàn ông. Anh ấy cảm thấy bạn coi thường chồng, xem nhẹ những gì anh ấy đã nỗ lực làm vì vợ, vì con.

Chẳng người chồng nào cảm thấy dễ chịu khi bị vợ chê bai năng lực kiếm tiền và khả năng đóng góp cho gia đình sau những gì mà anh ấy đã cố gắng.

Phụ nữ muốn hạnh phúc viên mãn thì phụ nữ nhất định phải ghi nhớ những điều này:

1. Phụ nữ thông minh thường nghĩ về tính năng và tiện ích của trang phục hơn là vẻ đẹp phô bày đường coпg hay da thịt.

2. Phụ nữ thông minh luôn nhanh chóng chọn được để trải qua nỗi buồn. Họ tìm cho mình việc để làm và không buồn bã, tủi hờn trong thời gian quá dài.

3. Phụ nữ thông mình thường dự định, lập kế hoạch rõ ràng chứ không mơ tưởng những điều viển vông.

4. Phụ nữ thông minh chọn đàn ông là bởi tính cách, sự ổn định chứ không dựa trên túi tiền của anh ấy. Phụ nữ thông minh chẳng ngại ở một mình, họ cho rằng đó là không gian tĩnh lặng cần thiết chứ không phải là cô đơn.

5. Phụ nữ thông minh luôn giữ được vẻ điềm tĩnh trước đàn ông và không bao giờ bi lụy, hạ thấp bản thân vì đàn ông.

6. Phụ nữ thông minh có thể nghe nhưng không tin lời đàn ông hứa. Họ không nghe vào lời đàn ông nói nhưng sẽ nhìn vào những điều mà anh ta làm.

7. Phụ nữ thông minh không bao giờ lục lọi đồ riêng tư của chồng, cũng không giám sát chồng từng đường đi nước bước. Họ tin vào trực giác của bản thân và nghĩ rằng giấy không gói được lửa.

8. Phụ nữ thông minh đồng hành cùng chồng nhưng không bắt chồng làm chỗ dựa.

9. Phụ nữ thông minh cho mình lựa chọn, không để ai chọn thay mình điều gì.

10. Phụ nữ thông minh như biết mọi thứ nhưng vẫn tỏ ra không biết gì

11. Phụ nữ thông minh thích đi du lịch khắp nơi, học từ cuộc sống từ phiêu lưu, hơn là chỉ biết quần áo hàng hiệu hay shopping.

12. Phụ nữ thông minh có già cũng đầy mặп mà. Họ đẹp với nét đẹp riêng biệt không lẫn vào đâu.

13. Phụ nữ thông minh không thích tranh cãi, giỏ giữ im lặng. Mọi sự im lặng của họ đều có giá trị riêng, tạo nên thần thái và sức mạnh riêng của họ.

15. Phụ nữ thông minh xem tiền là sự aп toàn cốt yếu, đàn ông là bạn đồng hành và con cái là tài sản riêng quý giá nhất.

16. Phụ nữ thông minh không đợi đàn ông mang đến điều họ cần. Họ có thể tự có điều mình muốn. Còn đàn ông, chỉ nên cho họ tình yêu và thêm màu sắc của cuộc sống.

17. Phụ nữ thông minh tin vào bản thân nhất và thường sống dựa vào bản thân hơn là bất kì ai trong đời.

Là phụ nữ, có ai ngu ngốc không muốn hạnh phúc, yên bình đâu cơ chứ. Họ không cần cuộc sống giàu sang, chồng kiếm nhiều tiền mà điều họ mong mỏi nhất là có tổ ấm hạnh phúc. Sau những ngày làm việc mệt mỏi thì về nhà có chồng con đang chờ đợi mình.

Vậy nhưng tại sao người phụ nữ cứ khổ hết lần này tới lần khác? Câu trả lời đó là do họ quá ngu ngốc khi cứ chấp nhận chung sống với người hàng ngày vẫn làm đau mình.

Phụ nữ ạ, sống ở đời muốn yên bình, muốn hạnh phúc phải học cách đủ, đủ yêu thì giữ còn nếu buồn nhiều thì phải buông tay ra.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *