Từ xưa tới nay, khi nhắc tới phụ nữ tuổi Dần là nhớ tới lời đồn cao số, khó lấy chồng, có tướng sát chồng, lất át chồng, cuộc đời long đọng lận đận… Vấn đề này chưa từng được chứng minh nên mọi người rất e ngại, không biết chính xác quan niệm này bắt nguồn từ đâu, như thế nào.

Khám phá tính cách con gái tuổi Dần – Bạn có đang yêu cô nàng tuổi Dần?

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một cuộc sống yên ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Vì vậy, nếu sinh vào năm Dần mà cứ phải nhận những lời gán kết kia thì sẽ rất mệt mỏi, lận đận tình duyên, bị người đời lời ra tiếng vào, cảm thấy không thỏa đáng.

Vậy tại sao dân gian lại có quan niệm phụ nữ tuổi Dần là cao số, mang tướng sát phu, hãy cùng xem lời lý giải dưới đây.

1. Xét về căn chi

Trước hết, tuổi Dần đi cùng 5 căn để tạo thành tuổi, đó là Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Theo đó, theo góc độ dân gian, có tới 4/5 tuổi này rơi vào nhóm con giáp mang mệnh vất vả.

“Canh cô, mậu quả” hay “trai Đinh, Nhâm, Quý thì tài, gái Đinh, Nhâm, Qúy đi hai lần đò”. Những quan niệm này hầu hết được rút ra từ kinh nghiệm và quan sát của dân gian. Những người thuộc căn này thường có cuộc đời khó khăn, trắc trở, tình duyên lận đận.

2. Theo âm dương ngũ hành

Xét theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì can Giáp, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành dương, tuổi Dần cũng thuộc hàng dương do đó tất cả 5 tuổi Dần đều mang tính dương.

Thế nhưng, từ trước tới nay, người ta luôn quan niệm rằng tính dương vốn là đặc tính của con trai. Do đó, phụ nữ mà mang tuổi dương, can chi cũng dương như vậy thì tính cách, lối sống đều rất “nam giới”, nói thẳng là quá mạnh mẽ, độc lập, cá tính, khác biệt. Chính vì thế mà người ta không thích phụ nữ tuổi Dần, lại càng cho rằng họ hung dữ, cao số, trong hôn nhân nếu lấy về sẽ lất át chồng khiến gia đình không hạnh phúc.

3. Theo tổng quan con giáp

Dần là con giáp thứ 3 trong bảng 12 con giáp. Giống như hổ, người tuổi Dần thường có tính khí nỏng nảy, mạnh mẽ, hoạt bát, nhanh nhẹn hơn người.Dần có đặc điểm nổi bật là dũng cảm, có tính cạnh tranh cao, không chịu khuất phục trước người khác, có hơi chút nổi loạn. Tuy nhiên, họ cũng rất nhạy cảm, giàu cảm xúc và dễ bị tổn thương bởi những lời xỉa xói xung quanh.

Tuổi Dần hội tụ các nét tính cách của nhà lãnh đạo mạnh mẽ, thích chỉ huy và khát khao là người số 1. Chính vì thế họ thường có tiếng nói trong gia đình và ngoài xã hội. Trong bất cứ tình huống gì, Dần cũng sẽ là người đầu tiên bắt tay và hành động.

4. Theo thực tế

Xét về thực tế thì không phải phụ nữ tuổi Dần nào cũng giống nhau. Mỗi người sống trên đời đều có một vận trình cuộc đời, số mệnh khác biệt nhau, nếu có giống chỉ có thể giống về một số nét tính cách mà thôi. Để phán xét một người thì phải xét trên nhiều phương diện khác như nhân tướng học, tử vi, hành vi lối sống…. chứ không chỉ riêng gì con giáp. Do đó, quan niệm về phụ nữ tuổi Dần là cao số, sát chồng, hung dữ… không hề chính xác.

Có lẽ người sinh năm Dần có sức mạnh và tính quyết liệt như con giáp mà họ mang tên nên mới có những lời đồn không hay ho, đáng sợ về họ. Dù trong cuộc sống, họ có ghê gớm, có hung bạo thì cũng là do danh dự của họ bị vấy bẩn, đe dọa. Họ cần phải vùng dậy trước những lời đồn không đâu, đặc biệt trong chuyện tình cảm.

Thực tế, vẫn có nhiều người phụ nữ tuổi Dần thùy mị, nết na, hiền lành, chu toàn trong mọi công việc. Họ không hề lấn át chồng, mà rất biết cách đối nhân xử thế. Nhìn chung, phụ nữ tuổi Dần hội tụ nhiều điểm tích cực, chỉ trách quan niệm dân gian đã tồn tại từ lâu nên mới gây cản trở cho họ. Nếu không sớm bỏ qua lời đồn thì Dần sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, lận đận tình duyên hơn hẳn các con giáp khác.