Đăng ảnh vé bay lên mạng xã hội tưởng vô hại nhưng lại cực kỳ ng.uy hi.ểm, biết lý do ai cũng xin chừa

Đăng ảnh vé máy bay trên mạng chính là một cách để lộ thông tin cá nhân từ đó khiến bạn có thể gặp nhiều nguy hiểm

Nhiều người hồn nhiên đăng ảnh vé bay để thể hiện về chuyến đi của mình. Nhưng khi đăng thông tin này lên mạng, sẽ khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm:

Lộ thông tin cá nhân

Trên vé bay vé tàu có chứa dữ liệu cá nhân. Do đó nếu không may kẻ xấu có thông tin chúng sẽ dùng thông tin này để thực hiện những hành vi vi phạm an ninh mạng. Mã vạch hoặc mã QR trên vé chứa lượng dữ liệu được mã hóa đáng kể. Bất kỳ ai có phần mềm trực tuyến miễn phí và có mục đích xấu đều có thể mở khóa “mỏ vàng” thông tin này.
thong-tin-ve-bay
Rủi ro bảo mật và đánh cắp danh tính

Bạn có biết rằng cCác thông tin chi tiết khi đặt chuyến bay có thể bị tội phạm công nghệ cao lấy cắp, từ đó bạn có thể bị lộ kế hoạch du lịch, thông tin hộ chiếu, lái xe. Điều đó vô cùng nguy hiểm trong thời đại an ninh mạng bị đe dọa và tội phạm internet tăng cao.

Bọn tội phạm có thể thao túng hành trình du lịch, thực hiện các hoạt động khác ảnh hưởng tới bạn. Đặc biệt chúng có thể đe dọa bảo mật tài chính hoặc thực hiện hành vi trộm cướp. Các thông tin cá nhân của bạn có thể bị bán trên nền tảng độc hại.

Mất quyền lợi ưu đãi khách hàng

Một số loại vé máy bay hiển thị mã tích điểm của khách hàng hãng hàng không. Nhưng khi bạn để lộ trên mạng xã hội thì một số kẻ xấu có thể truy cập trước đánh cắp điểm và đổi quà tặng hoặc giao dịch khiến bạn mất đi quyền lợi. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và đi du lịch nước ngoài thì ưu đãi có thể rất cao, nên đừng lãng phí nhé.
thong-tin-ve-bay
Nguy cơ bị tấn công mạng xã hội

Tội phạm mạng internet có thể sử dụng thông tin từ vé máy bay của bạn để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo qua mạng. Chúng có cơ hội lấy thông tin của bạn rồi mạo danh nhân viên hàng không để thao túng thông tin đánh lừa bạn. Đôi khi bạn không kịp tỉnh táo nên có thể cung cấp thông tin nguy hiểm.

Lộ hành trình di chuyển nên tạo cơ hội kẻ xấu gây hại

Khi để lộ hành trình di chuyển thì tội phạm có thể từ đó tấn công bạn, lên kế hoạch thời gian địa điểm rõ ràng hơn để gây tác hại cho bạn, thậm chí là chúng có thể rình mò nhà của bạn để trộm cướp vì biết thời điểm bạn vắng nhà.

Do đó không chỉ vé bay mà những gì chưa thông tin cá nhân tốt nhất đừng nên tung lên mạng xã hội vì chúng sẽ chỉ gây hại mà không có lợi gì. Giữa thời đại mà lừa đảo ngày càng tinh vi thì khi càng giữ được thông tin cá nhân sẽ càng an toàn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *