Dấu hiệu đất lành – Vượng khí tốt, gia chủ càng ở càng có lộc, chớ dại bán đi

Vượng khí trong phong thủy đất đai là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét hàng đầu khi lựa chọn định cư lâu dài. Nếu mảnh đất nhà bạn có những dấu hiệu này, ai trả giá cao mấy thì cũng đừng dại mà bán đi.

Một số người cho rằng vượng khí chỉ là một điều mê tín và trừu tượng. Tuy nhiên, trên thực tế, vượng khí vẫn hiện diện ra một cách vô hình xung quanh cuộc sống của chúng ta. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được đất có vượng khí hay không thông qua tài lộc và sức khỏe của bản thân như thế nào.

the-dat-dep-hop-phong-thuy

 

Tương tự, với việc chọn hướng nhà, nếu bạn đặt cửa chính đúng phong thủy thì gia đình thì sẽ đón nhận được luồng năng lượng tốt. Ngược lại, nếu chọn sai hướng nhà thì phong thủy của ngôi nhà cũng sẽ bị cản trở rất nhiều, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tài lộc. Vì vậy, vượng khí có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy đất đai.

Cây cối xanh tốt, sống lâu

Trong tự nhiên, để cây cối, thực vật có thể phát triển tốt thì cần phải có đầy đủ các yếu tố như nguồn nước, ánh sáng, chất dinh dưỡng và sự ổn định từ yếu tố đất. Chính vì vậy, những nơi có nhiều cây cối xanh tươi sẽ mang đến nhiều dương khí, chứng minh sự sống và phát triển nơi đây sẽ kéo dài. Nếu nhà bạn có dấu hiệu này thì chắc chắn gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ có cuộc sống sung túc, vạn sự như ý.

Ngôi nhà tam hợp

Theo quan niệm trong phong thuỷ, tam hợp gồm 3 con giáp có cùng đặc điểm và yếu tố Âm Dương. Nói cách khác thì chính là dựa vào năm tuổi của mỗi người để có thể tìm ra người hợp tuổi với mình.

Nếu trong gia đình có các thành viên thuộc tam hợp thì sẽ hỗ trợ hoặc bổ sung cho nhau về công việc, cuộc sống hay nhiều khía cạnh khác. Nhờ vậy mà sẽ đem đến nhiều vượng khí cho gia đình, giúp cuộc sống viên mãn hơn.

Nhà có nhiều ong, chim bay về làm tổ

Cha ông ta từ xưa cũng đã có câu “đất lành chim đậu”, điều này được áp dụng đúng trong phong thuỷ khi tìm đất vượng khí. Dân gian tin rằng các loài động vật có cánh thường rất nhạy cảm với những biến động từ môi trường sống xung quanh và chúng có thể cảm nhận được nơi an toàn, tốt lành để làm tổ, sinh sống.

Do đó, nếu chọn được mảnh đất hay ngôi nhà có nhiều chim chóc, ong bướm làm tổ thì chứng tỏ đây là nơi có vượng khí tốt. Những gia đình sống ở đây chắc chắn sẽ hoà thuận, hạnh phúc viên mãn.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung, đây được coi là một trong những ví dụ về hình ảnh mảnh đất đẹp. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy.

phong-thuy-nha-giau-co

Mảnh đất hình thang nở hậu

Có nên mua mảnh đất hình thang nở hậu? Có nhiều người tự đặt ra câu hỏi đất hình thang tốt không, thực tế, mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở hậu giúp tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Nếu gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau là dấu hiệu nhà có vượng khí, những người trong nhà dễ gặp quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, viên mãn, công nghiệp sự nghiệp của các thành viên trong gia đình cũng ngày càng được phát triển thịnh vượng.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *