Diễn biến mới nhất về đợt nắng nóng diện rộng, ngày mai nhiệt độ cao có thể đạt kỷ lục mới

GĐXH – Theo dự báo thời tiết ngày mai 1/7, nắng nóng tiếp tục trải rộng trên cả nước. Khu vực miền Trung nhiều nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ở mức rất cao. Dự báo nắng nóng tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Thời tiết ngày mai thế nào?

Theo dự báo thời tiết ngày mai của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, nắng nóng tiếp tục trải rộng trên cả nước, nhiệt độ nhiều nơi ở mức gay gắt.

Ngày hôm nay (30/6), ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ như Hòa Bình 38.4 độ, Láng (Hà Nội) 37.3 độ…; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60-65%

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ, có nơi trên 38 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38.1 độ, Đô Lương (Nghệ An) 38.1 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38.2 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Diễn biến mới nhất về đợt nắng nóng diện rộng, thời tiết ngày mai nhiều nơi có thể đạt mức nhiệt được xác lập - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, Hà Nội và nhiều khu vực mức nhiệt cao trên 38 độ. Ảnh: T.Hải

Riêng khu vực Hà Nội, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%.

Cơ quan khí tượng lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ. Thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Theo dự báo, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ở các khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, thời tiết Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Hòa Bình 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

L.Vũ (th)
NGUỒN: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dien-bien-moi-nhat-ve-dot-nang-nong-dien-rong-ngay-mai-nhiet-do-cao-co-the-dat-ky-luc-moi-172230630165834726.htm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *