Đổ xăng đừng d;ại hô đầy bình hay 50 ngàn: Áp dụng ngay 6 mẹo này vừa giúp tiết kiệm lại tránh được gian lận

Không đổ xăng đầy bình, cân nhắc thời điểm đổ xăng, đổ đúng loại xăng,… là một số vấn đề mà bạn cần chú ý khi đổ xăng.

Đừng dại hô đổ xăng đầy bình

Cũng như đổ xăng theo số tiền, nhiều người khi vào cây xăng sẽ hô “đầy bình”. Hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

Cẩn thận với các tiểu xảo của nhân viên bán hàng

Hãy đảm bảo rằng các nhân viên trả về số 0 để tránh bị lừa. Bạn nên chọn những cây xăng thân tín, có tài xế taxi tập trung đổ xăng nhiều. Những người hành nghề lái xe dịch vụ nắm rất rõ việc đổ xăng ở đâu là tốt và an toàn nhất.

Lái xe nên cẩn thận, cảnh giác với những tiểu xảo của nhân viên bán xăng để tránh mất tiền oan.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn. Việc đổ đúng loại xăng cho xe rất quan trọng vì việc này giúp xe chạy êm hơn và tiết kiệm xăng hơn.
doxang1
Cân nhắc thời điểm đổ xăng

Để tiết kiệm chi phí đổ xăng, nếu có thể, không nên chọn buổi trưa nắng nóng để đi đổ xăng. Khi đó, nhiệt độ cao khiến xăng giãn nở, một lượng xăng lớn sẽ bị bay hơi. Thời điểm sáng sớm, khi vừa trải qua một đêm lạnh, xăng bị co lại nên lượng xăng bạn đổ không bị hao hụt nhiều. Vì vậy, đây là một thời điểm khá lý tưởng để đổ xăng.

Quan sát trạm xăng “ruột” của cánh taxi

Bạn nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hoặc xe tải ghé vào. Đây là một mẹo nhỏ “ăn hôi” thông minh của nhiều người tiêu dùng. Những lái xe taxi hoặc xe tải thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu.

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

Khi đổ xăng cần tắt máy

Để tránh việc hơi xăng trong không khí tiếp xúc với nhiệt độ cao của động cơ, bắt tia lửa điện dễ gây cháy nổ, khi lái xe ô tô vào trạm xăng để tiếp nhiên liệu, sau khi đã cố định nơi đậu xe, bạn nên tắt máy xe hoàn toàn trước khi mở nắp bình xăng xe.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *