Dự báo thời tiết trên cả nước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, dự báo thời tiết ở khu vực miền Bắc, miền Trung ngày nắng, đêm không mưa; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa vừa và dông.

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Theo tin dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 1/9 đến 4/9/2023), diễn biến thời tiết của các vùng trên cả nước như sau:

– Khu vực Bắc Bộ

Đêm không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

– Khu vực Trung Bộ

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến ít mưa, ngày có nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

du-bao-thoi-tiet-nghi-le-quoc-khanh-2-9-01

– Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Chiều và tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; ngày có nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ; ở Nam Bộ phổ biến 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

– Khu vực Hà Nội

Đêm không mưa, ngày trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ.

– Khu vực TP.HCM

Trong kỳ nghỉ lễ trời nhiều mây, có mưa rào và dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa vừa, nhiệt độ trong ngày dao động từ 25-32 độ.

du-bao-thoi-tiet-nghi-le-quoc-khanh-2-9-02

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua (27/8), rãnh áp thấp đang bị khối không khí lạnh đầu mùa nén và đẩy từ phía bắc xuống.

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện đợt mưa với lượng mưa phổ biến 40-70 mm, có nơi trên 150mm.

Từ 29/8, các tình miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh đầu mùa. Do đó, nhiệt độ sẽ giảm xuống và trời đa phần tạnh ráo.

Theo chuyên gia về biến đổi khí hậu và cảnh báo thiên tai TS Nguyễn Ngọc Huy, khối không khí lạnh dịch chuyển theo hướng Đông – Bắc sang Tây Nam đã tiếp cận và gây mưa ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Khối không khí lạnh này có xu hướng dịch chuyển từ Bắc vào Nam. Dự báo, khối không khí lạnh này sẽ đi qua Hà Nội rồi tới Bắc Trung Bộ. Không khí lạnh sẽ gây mưa ở các khu vực này.

Ngày 28/9, không khí lạnh sẽ đi từ các tỉnh miền Trung, gây mưa ở khu vực này trong ngày 29 và 30/8.

Từ 1/9-5/9, các tình miền Bắc và Bắc Trung Bộ thời tiết đẹp. Trong khi đó,miền Tây Nam Bộ (An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang), miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên sẽ đón những cơn mưa vừa đến to, có nơi rất to.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *