Du khách phản ánh dĩa cơm sườn giá 120 nghìn đồng, lãnh đạo huyện nói ‘có ai bắt buộc phải mua đâu’

Mới đây, một số diễn đàn mạng đang chia sẻ bài viết của người dùng có tên G.L về việc một đĩa cơm sườn tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn (Hà Nội) có giá 120 nghìn đồng, thu hút nhiều bình luận trái chiều.

Kèm theo hình ảnh, người dùng G.L chia sẻ “Cứ tưởng đĩa bún chả 35k ở Thanh Hóa là chát lắm rồi, nay mới được trải nghiệm suất cơm sườn 120k tại khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn – Hà Nội, bao gồm cơm trắng, rau luộc, 1 miếng sườn chua ngọt và nước canh. Vào rồi không ra ngoài được nên biết đắt vẫn phải cố gọi 1combo. Giá vé nhà mình đi vào ngày 28/5 là 390k/người, trẻ em dưới 1m3 thì 350k. Họ sẽ kiểm tra balo và túi xách, không cho mang đồ ăn, đồ uống vào. Mọi người có tính cho gia đình vào đây vui chơi thì lưu ý nhé, chát thế này đi 1 lần là cạch!”.

Du khách phản ánh dĩa cơm sườn giá 120 nghìn đồng, lãnh đạo huyện nói 'có ai bắt buộc phải mua đâu' Ảnh 1
Dĩa cơm sườn có giá 120 nghìn đồng

Theo hình ảnh phản ánh, dĩa cơm 120 nghìn đồng gồm có 1 miếng sườn kèm cơm, nước canh và rau luộc.

Ngay sau khi bài đăng này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều cũng nổ ra xoay quanh giá cả dĩa cơm sườn này.

Theo báo Thanh Niên, khi gọi điện thoại đường dây nóng của công viên Thiên Đường Bảo Sơn thì được nữ nhân viên trực đường dây cho biết, đã nắm bắt được thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về suất cơm 120.000 đồng nhưng chỉ có 1 miếng sườn.

“Hiện, phía chúng tôi đang tổ chức họp về vấn đề này để tìm hiểu tính xác thực, đồng thời xem xét thời điểm khách hàng chụp ảnh suất cơm có phải ở tại thời điểm nhà hàng mang ra hay không. Khi nào có thông tin chính thức về vụ việc này, chúng tôi sẽ phát đi thông cáo”, nữ nhân viên chia sẻ thêm.

Ngày 2/6, trả lời VTC News, ông Nguyễn Trung Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, sau khi mạng xã hội đăng tải thông tin về suất cơm 120 nghìn đồng chỉ có một miếng sườn ở Thiên đường Bảo Sơn, lãnh đạo huyện đã giao địa phương và cơ quan quản lý kiểm tra, làm rõ.

“Bước đầu địa phương thông tin suất cơm giá 120 nghìn đồng ở khu Thiên đường Bảo Sơn là đắt. Đơn giá bán suất cơm này đã được công viên Thiên đường Bảo Sơn niêm yết công khai, không úp mở, không ép buộc ai mua, thuận mua vừa bán”, ông Thuận cho hay.

Theo lãnh đạo huyện Hoài Đức, câu chuyện đắt – rẻ, cơ quan nhà nước không có cơ sở để kết luận vì công viên đã niêm yết giá cả công khai. Bên cạnh đó, huyện đã chuyển một số thông tin đến đơn vị cung cấp dịch vụ để xem xét, tính toán đơn giá.

“Đối với quyền lợi khách hàng, nếu thấy đắt thì có quyền không mua chứ có ai bắt buộc phải mua đâu”, Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức nói.

Ông Thuận cho biết thêm, chính quyền quản lý an toàn thực phẩm, những việc còn lại nhà cung cấp sẽ đảm bảo. Còn về phản ánh suất cơm “giá chát”, vị phó chủ tịch huyện cho rằng công viên đã niêm yết giá công khai nên chưa có cơ sở xử vi phạm về việc này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *