Dưới ban thờ mà đặt những thứ này thì tài lộc bay hết, làm ra bao nhiêu cũng hết sạch, kiểm tra ngay

Trong gia đình, khu vực thờ gia tiên là nơi tâm linh linh thiêng nhất, thể iện lòng thành tín ngưỡng thờ tổ tiên của gia chủ. Hiện nay nhiều ban thờ treo cao hoặc nhiều nhà đặt trên tủ thờ, bàn chân cao đứng dưới sàn. Có nhiều gia chủ tận dụng góc dưới bàn thờ để làm nơi đựng đồ, cất đồ, thậm chí là nhiều nhà đặt ban thờ ở ngay phòng khách của gia đình, dưới ban thờ là kệ để tivi, bàn đựng đồ trà nước hoặc bể cá bơi lội tung tăng. Nhưng theo chuyên gia phong thủy khu vực nằm dưới ban thờ và sát gần ban thờ nên được chú ý để đảm bảo sự thanh tịnh.

Do đó khu vực dưới ban thờ cần tránh tuyệt đối nhưng thứ này.

Bình hoa giả

Hoa giả, hoa lụa ngày nay được nhiều người yêu thích vì sự trưng lâu không phải thay. Tuy nhiên hoa giả là hoa tuyệt đối không nên bày trên ban thờ vì chúng không mang ý nghĩa linh thiêng. Khu vực thờ cúng không nên đặt những thứ đồ làm giả vì mất tôn nghiêm và sự trân trọng gia tiên. Bình hoa giả trang trí cũng không nên đặt dưới ban thờ vì sẽ mang lại tai ách cho gia chủ, công việc tài vận phù du không hanh thông, giả giả thực thực. Việc làm này theo phong thủy có thể hao tốn tiền bạc của gia chủ.

Xem thêm  Ném muối qua vai và 7 cách hóa giải vận xui nhờ muối: Xui xẻo đến đâu cũng được hóa giải

Thiết bị thu phát công nghệ (Ti vi, đài, âm ly, loa)

 

 

Các thiết bị nghe nhìn thu phát hình ảnh như tivi, âm ly, đài hoa, băng đĩa… không nên đặt ở dưới ban thờ. Ban thờ là nơi thờ phụng và là khu vực âm nhất trong nhà nên cần đảm bảo hài hòa âm dương và thanh tịnh. Việc ban thờ treo tường phía trên, ở dưới tận dụng làm tủ kệ tivi, dàn máy âm loa… có thể giúp tiết kiệm diện tích nhưng lại gây nhiễu loạn trường sóng ban thờ. Ban thờ là khu vực cần được yên tĩnh, đặt các thiết bị này vô tình quấy nhiễu sự yên tĩnh linh thiêng của các cụ. Điều đó vô tình báng bổ và làm mất đi sự thiêng liêng trong thờ cúng nên có thể phạm kỵ gây xui xẻo trách phạt, gia tiên trách cứ, làm ăn không thuận lợi, gia đình không hòa thuận, gặp vận đen đủi khó khăn.

Do đó nếu đang đặt như thế này bạn nên thiết kế lại để dành sự yên tĩnh cho nơi thờ tự.

Đồ đạc linh tinh

Đồ đạc linh tinh lộn xộn đặt dưới ban thờ cũng là điều kiêng kỵ vì chúng thể hiện sự lộn xộn không tôn kính. Do đó những vật dụng cũ kỹ, đồ đạc linh tinh này nên cất đi khu vực khác, tránh việc làm nhiễu loạn không gian thờ cúng. Đặc biệt những đồ đạc có tính chất không sạch như giày dép đi ngoài về, chổi quét, hót rác càng phải kiêng kỵ.

Xem thêm  Ném muối qua vai và 7 cách hóa giải vận xui nhờ muối: Xui xẻo đến đâu cũng được hóa giải

Bể cá cảnh

Tương tự như thiết kế để kệ tivi, nhiều gia đình đặt bể cá cảnh dưới ban thờ gia tiên. Bể cá cảnh là vật phẩm phong thủy linh thiêng mang lại may mắn. Nhưng bể cá bơi lội tung tăng trái ngược với ban thờ linh thiêng cần yên ắng. Bể cá đại diện cho sự sinh cõi dương, ban thờ là cõi âm nên hai vị trí này cần tách biệt nhau, tránh chồng đè lên nhau sẽ gây nhiễu loạn trường sóng và quấy nhiễu sự án ngự của gia tiên.

Những vật bằng kim loại, vật sắc nhọn

Đây là những vật đại kỵ khi đặt dưới ban thờ. Những vật kim loại như dao, lưỡi hái, gương kính vỡ, kìm kẹp, chìa khóa… không được để dưới khu vực thờ vì chúng gây ra sát khí ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ và ảnh hưởng tới phần âm của gia đình dẫn tới động phần âm rất kiêng kỵ.

Quần áo

Quần áo là nơi dành cho người sống, và trong đó có rất nhiều thứ đồ. Do đó không nên để tủ quần áo ngay dưới ban thờ vì sẽ dẫn tới nhiễu loạn trường sóng và gây ra sự bất kính.

Khu vực trên, dưới, gần ban thờ nên được gọn gàng sạch sẽ và tốt nhất nên có phòng thờ riêng, chỉ dành để thờ cúng và các đồ thờ cúng gia tiên phù hợp, tránh nhiễu loạn.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *