Hà Nội: Nhà 3 tầng bốc cháy trong đêm tối

SKĐS – Căn nhà 3 tầng bốc cháy giữa đêm tối khiến nhiều người dân sinh sống tại các căn nhà liền kề hốt hoảng bỏ chạy.

Người dân phá cửa dập lửa 3 nhà liền kề bốc cháy dữ dội ở Lạng Sơn

SKĐS – Mặc dù người dân đã phát hiện lửa bùng lên tại căn nhà đầu tiên nhưng do cửa bị khóa kín, khó tiếp cận dẫn đến cháy lan sang 2 nhà kế bên.

Video vụ cháy nhà 3 tầng trong đêm tối tại huyện Gia Lâm được người dân ghi lại:

Ngọn lửa bùng lên dữ dội từ tầng 3 khiến nhiều người trong các nhà kế bên cũng hoảng loạn tháo chạy.

Thông tin từ Công an huyện Gia Lâm cho biết, vào tối ngày 9/10, trên địa bàn huyện đã xảy ra 1 vụ cháy nhà 3 tầng khiến nhiều người hoảng loạn, cả 1 khu phố náo động trong đêm tối.

Theo đó, khoảng 9h30 tối 9/10, tại đường Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy tại 1 căn nhà 3 tầng. Đám cháy bùng phát dữ dội đã khiến người dân sinh sống tại các căn nhà liền kề xung quanh phải tháo chạy để bảo đảm an toàn.

Hà Nội: Nhà 3 tầng bốc cháy từ đỉnh trong đêm tối - Ảnh 3.

Tối 9/10, trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội xảy ra cháy tại 1 căn nhà 3 tầng.

Vì đám cháy xuất phát từ tầng cao nhất của căn nhà nên khó lan sang các tầng khác, điều này đã giúp người dân dễ dàng dời khỏi hiện trường và cũng tạo điều kiện cho 1 số người khác cầm bình cứu hỏa xách tay tới dập tắt ngọn lửa.

Theo Công an huyện Gia Lâm, khi lực lượng chức năng tới hiện trường thì vụ hỏa hoạn cơ bản đã được người dân khống chế. Vụ việc cũng không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản của chủ hộ tạm thời được liệt kê gồm có 1 chiếc máy giặt và 1 số vật dụng khác.

Hà Nội: Nhà 3 tầng bốc cháy từ đỉnh trong đêm tối - Ảnh 4.
Hà Nội: Nhà 3 tầng bốc cháy từ đỉnh trong đêm tối - Ảnh 5.

Lửa lớn khiến nhiều người hoảng sợ, các hộ dân xung quanh đều tháo chạy vì sợ cháy lan.

Trong liên tiếp 2 ngày 7 và 8/10 vừa qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH toàn quốc đã tổ chức 534 điểm thực hành về công tác PCCC và CNCH thu hút 364.320 lượt người dân tham gia.

Người dân tại các điểm thực hành được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chia sẻ, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nơi tập trung đông người; giới thiệu trang thiết bị phương tiện chiến đấu hiện đại của Cảnh sát PCCC và CNCH; giới thiệt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các khu dân cư.

Đồng thời mỗi người cũng được trực tiếp trải nghiệm, thực hành rải vòi chữa cháy; phun nước vào hộp tiêu điểm; thoát nạn bằng xe thang; cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; tham gia thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu…

 

Thành Long
NGUỒN: https://suckhoedoisong.vn/ha-noi-nha-3-tang-boc-chay-trong-dem-toi-169231010072045945.htm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *