Hôm nay, thứ 6 ngày 13 là ngày vô cùng x.ấu: Có 3 việc cần tránh, 3 việc nên làm để không gặp xui xẻo

Theo quan niệm của một số người thứ 6 ngày 13 là một ngày xấu. Trong ngày này, người ta sẽ tránh làm một số việc để không gặp xui xẻo.

Vì sao người ta cho rằng thứ 6 ngày 12 là ngày xui xẻo?

Đối với người phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày vô cùng xấu.

Trong nhiều nền văn hóa, số 13 được coi là con số xui xẻo. Người ta rất hạn chế sự xuất hiện của con số này trong cuộc sống thường ngày, ví dụ như các tòa nhà cao tầng thường không đánh số 13 cho tầng nhà (có thể đánh số tầng 12A, 12B rồi sang tầng 14 thay cho tầng 13); các sân bay không có cổng đón khách số 13; máy bay không có hàng ghế ngồi số 13…

Nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13 thậm chí còn có một cái tên riêng là paraskavedekatriaphobia.

thu-6-ngay-13-01

Theo các nhà sử học, con số 13 là một trường hợp đặc biệt từ những năm 1780 trước công nguyên. Thời đó, người Babylon có bộ luật Hammurabi nổi tiếng trong lịch sự. Trong bộ luật này không hề có điều luật thứ 13.

Ngoài ra, các khái niệm từ thời cổ đại thường chỉ nhắc tới con số 12 như một năm có 12 tháng, Jesus có 12 tông đồ, 12 vị thần Hy Lạp, 12 chiến công của Hercules…

Theo thần thoại Bắc Âu, con số 12 bắt nguồn từ việc Loki – vị thần xảo trá bí mật hợp tác với Hoder (thần bóng tối) để ám sát Balder (thần hạnh phúc) trong một bữa tiệc tại thiên đường Valhalla. Lúc đó chỉ có 12 vị thần được mời đến dự tiệc còn Loki “không mời mà đến”.

Sau khi Balder bị ám sát, trái đất chìm trong u tối. Đó chính là ngày đen đủi.

Thứ 6 cũng được coi là ngày không may mắn do gắng liền với câu chuyện của cặp đôi Adam và Eva. Theo các nhà nghiên cứu, thứ 6 chính là ngày Adam và Eva “ăn trái cấm” và bị trục xuất khỏi vườn địa đàng.

Ngoài ra, còn rất nhiều nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích về việc nhiều người coi thứ 6 và con số 13 luôn gắn liền với những thứ xui xẻo.

3 việc không nên làm vào thứ 6 ngày 13

– Không cắt tóc

Một số người sẽ kiêng cắt tóc vào ngày thứ 6 ngày 13 vì cho rằng sự xui xẻo có thể tìm đến mình và gia đình.

thu-6-ngay-13-01 (2)

– Đổi vị trí giường

Nhiều người tin rằng đổi vị trí giường ngủ vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến mọi người dễ gặp ác mộng, khó ngủ ngon giấc.

– Cắt móng tay

Người ta cho rằng cắt móng tay vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến xui xẻo đeo bám mình. Vì vậy, vào ngày này, người ta sẽ tránh cắt móng tay.

3 việc nên làm vào thứ 6 ngày 13

– Ném muối qua vai trái

Theo quan niệm của người xưa, ma quỷ luôn ngồi ở phía sau vai trái. Do đó, ném muối quá vai trái sẽ giúp xua đuổi xui xẻo.

thu-6-ngay-13-03

– Mang bùa may mắn hình móng ngựa

Ở một số nơi, người ta cho rằng móng ngựa là một loại bùa may mắn bởi may quỷ chỉ có thể đi theo vòng trên chiếc móng ngựa mà không thể làm phiền con người.

– Giữ tinh thần lạc quan

Vào ngày này, mọi người không nên quá lo lắng mà hãy cứ vui vẻ, lạc quan thì mọi chuyện sẽ đến và đi một cách nhẹ nhàng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *