Không cần mua viên tẩy lồng giặt, cho thứ này vào máy là thổi bay cặn b:ẩn, hết v:i kh:uẩn và m:ùi hôi

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh lồng giặt để loại bỏ các cặn bẩn tích tụ bên trong máy.

Vì sao cần vệ sinh máy giặt định kỳ?

Máy giặt là thiết bị gần như không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Máy giặt hoạt động trong thời gian dài sẽ tích tụ rất nhiều các cặn bẩn, xơ vải. Nếu không làm vệ sinh, các chất bẩn này sẽ là nơi vi khuẩn sinh sôi, gây ra mùi hôi và khiến quần áo giặt không được sạch. Ngoài ra, máy giặt tích tụ nhiều chất bẩn cũng sẽ bị giảm tuổi thọ, hoạt động không hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt định kỳ giúp máy hoạt động tốt, tăng hiệu suất làm việc, giúp máy bên hơn. Ngoài ra, quần áo sẽ được làm sạch tốt hơn, không sinh ra mùi hôi khó chịu.

Các bước vệ sinh máy giặt

– Sử dụng baking soda để vệ sinh lồng giặt

Nhiều người khi vệ sinh máy giặt thường chỉ lau phần vỏ bên ngoài mà không để ý đến phần lồng giặt bên trong. Phần lồng giặt chính là nơi ẩm ướt, là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh sôi nhất. Bạn có thể sử dụng baking soda để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, làm sạch các cặn bẩn trong lồng giặt. Rất nhiều các loại viên tẩy lồng giặt, bột làm sạch lồng giặt có thành phần từ baking soda.

Bạn hãy trộn 250 gram baking soda với 2-3 chén giấm rồi đổ vào lồng giặt. Chọn chế độ giặt bằng nước ấm. Chờ cho đến khi nước đầy lồng giặt thì ấn nút tạm dừng để ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, cho máy hoạt động cả một chu trình như bình thường. Khi máy hoàn thành chu trình giặt thì rút phích cắm, dùng khăn khô lau bên trong máy giặt. Chú ý lau ở cả phần gioăng cao su ở cửa máy, tháo phần túi lọc bên trong lồng giặt (với máy giặt của trên) để loại bỏ các cặn bẩn bên trong. Với mặt giặt cửa trước, góc dưới phía trước thân máy sẽ có một bộ phận lọc cặn bẩn. Bạn cần mở phần này ra để loại bỏ hết các cặn bẩn bên trong là được.
Bộ phận lọc các cặn bẩn, xơ vải ở máy giáy cửa trước.

Bộ phận lọc các cặn bẩn, xơ vải ở máy giáy cửa trước.

– Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Nếu không có baking soda, bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng giấm ăn thông thường. Nguyên liệu này đơn giản, dễ kiếm lại có giá thành rất rẻ. Giấm có tính axit nên có khả năng làm mềm vết bẩn và diệt khuẩn, diệt nấm mốc rất tốt.

Bạn chỉ cần xả đầy nước vào lồng giặt (nên chọn chế độ giặt nước ấm). Khi nước trong máy đã đầy, hãy ấn tạm dừng và đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng vào lồng giặt (cách này áp dụng với máy giặt cửa trên). Với máy giặt cửa trước, bạn có thể đổ giấm vào khay đựng nước giặt hoặc cho vào lồng giặt trước khi xả nước.

Ấn tạm dừng để ngâm lồng giặt với nước giấm khoảng 30 phút. Sau đó cho máy hoạt động một chu trình như bình thường. Khi máy hoàn tất hoạt động, lấy khăn sạch lau lại máy một lần nữa. Chú ý lau phần gioăng cao su ở cửa máy với máy giặt cửa trước. Mở cửa máy giặt để hơi nước bên trong lồng giặt bốc hơi hết.
Phần gioăng cao su của máy giặt cửa trước là nơi rất dễ tích tụ cặn bẩn.

Phần gioăng cao su của máy giặt cửa trước là nơi rất dễ tích tụ cặn bẩn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *