Lén tới đám cưới chồng cũ sau 3 năm ly hôn, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Ngày đó tưởng ly hôn xong sẽ có cuộc sống tốt hơn, nhưng sau này chị phát hiện ra mọi chuyện khác xa so với những gì chị tưởng tượng.

 

 

Theo Đời sống gia đình: Hôn nhân giống như một đôi giày, có vừa chân hay không, đi có thoải mái hay không chỉ có bạn mới biết. Nếu mù quáng nghe theo lời người ngoài hay đánh giá một cách bừa bãi thì rất có thể bạn sẽ chọn nhầm giày, hôn nhân nứt vỡ.

Chị Tiểu Lệ (sống ở Hồ Nam, Trung Quốc) từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chị cũng có nhiều mối quan hệ xã hội với đủ kiểu bạn bè, trong đó có một người bạn học cũ đã ly hôn.

Hai người thường xuyên nói chuyện với nhau, nhưng những chuyện người bạn này nói với chị Tiểu Lệ đa số đều mang năng lượng tiêu cực. Ngoài việc nói về quan điểm hôn nhân của mình, chị ta còn “vơ đũa cả nắm”, nói rằng đàn ông chỉ là “cái nợ đời”, cuộc sống sau khi ly hôn thoải mái biết bao, đi đâu làm gì không phải báo cáo với ai hết.

“Mưa dầm thấm lâu”, dần dần Tiểu Lệ cũng bị những suy nghĩ tiêu cực này ảnh hưởng. Chị sinh ra bất mãn, cho rằng chồng thích can thiệp vào mọi việc của mình. Chị đi mua sắm, ăn uống, ca hát với bạn bè chồng cũng nói. Mối quan hệ vợ chồng dần dần rơi vào trạng thái căng thẳng, cả hai thường xuyên xảy ra cãi vã.

Sau một thời gian kéo dài tình trạng này, Tiểu Lệ đệ đơn ly hôn. Người chồng cũng không thể chịu đựng được nữa nên đã ký đơn, giải thoát cho cả hai. Con chung do chồng Tiểu Lệ nuôi dưỡng, chị không cần gửi tiền cấp dưỡng.

 

 

Khi hay tin chồng cũ sắp tái hôn, Tiểu Lệ đã lén đến đám cưới của anh.

Tiểu Lệ tưởng ly hôn xong sẽ có cuộc sống tốt hơn, nhưng sau này chị phát hiện ra mọi chuyện khác xa so với những gì chị tưởng tượng. Dù không còn ai quan tâm đến việc chị làm gì, đi đâu nữa nhưng chị cũng không còn nhà để về nữa. Điều này khiến chị vô cùng đau khổ và hối hận.

Chị tâm sự với bạn học cũ, nhưng dần dần chị ta lại tỏ ra thờ ơ. Vì chuyện này, mối quan hệ giữa chị và cô bạn học cũ kia cũng trở nên xa cách. Cả hai ngừng liên lạc với nhau, cũng không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Ba năm trôi qua trong nháy mắt. Khi Tiểu Lệ biết tin chồng cũ sắp kết hôn, chị đã lén tới đám cưới của anh rồi gục ngã khi nhìn thấy mặt cô dâu.

Vợ mới của chồng cũ không ai khác chính là bạn học cũ của chị, người đã nói với chị rằng hôn nhân như cái “lồng giam”. Lúc này Tiểu Lệ mới hiểu tại sao ngày đó cô bạn học cũ lại xa lánh mình, hóa ra lúc đó chị ta đang qua lại với chồng cũ của chị.

Tiểu Lệ không ngờ, vợ mới của chồng cũ lại là bạn học cũ của mình.

Nhớ lại những việc bạn học cũ làm mấy năm nay, chị phát hiện cô bạn này rất mưu mô. Có lẽ ban đầu chị ta xúi giục chị ly hôn rồi từng bước tiếp cận chồng cũ của chị để có được ngày hôm nay. Nhưng bây giờ chị nhận ra thì đã muộn rồi. “Là lỗi của tôi”, Tiểu Lệ đau khổ bật khóc, tự trách bản thân.

Người phụ nữ đã đăng trải nghiệm cá nhân của mình lên mạng, nhưng thay vì nhận được sự đồng cảm, lời an ủi của mọi người thì chị lại bị chỉ trích. Một số người cho rằng, Tiểu Lệ không có chính kiến, dễ bị ảnh hưởng, đang có hôn nhân tốt đẹp nhưng lại ghe theo lời người khác để ly hôn. Có thể người bạn đó là kẻ mưu mô, từng bước gài bẫy chị, nhưng nếu chị không bị lung lay, một lòng muốn bảo vệ cuộc hôn nhân của mình thì người bạn kia làm gì có cơ hội chen chân vào.

Tiểu Lệ gục ngã khi thấy mặt cô dâu.

Lời nói của người khác cũng có thể trở thành trở ngại hôn nhân

Ngôn ngữ có sức mạnh diệu kì, nó có thể giúp con người ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, nhưng đôi khi cũng khiến ta đau lòng như chết đi sống lại.

Trong hôn nhân, những lời chia sẻ, góp ý của người xung quanh có thể khiến bạn có thêm động lực để tiến về phía trước, biết cách vun đắp xây dựng gia đình. Nhưng, nó cũng có thể là trở ngại trong hôn nhân, khiến bạn nhụt chí, càng thêm chán nản với cuộc hôn nhân hiện tại và chỉ muốn thoát ra càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng là trước vô vàn lời khuyên nhủ, ý kiến của người xung quanh, bạn nên cho mình một khoảng thời gian, không gian riêng tư để bình tâm lại. Khi đó, bạn mới có thể bình tĩnh để chắt lọc thông tin, để nghiền ngẫm cái nào lợi cái nào hại.

Một khi nói điều gì với đối phương hay đưa ra bất kỳ ý kiến gì, bạn cũng nên suy xét thật kỹ càng. Đừng chỉ mù quáng nghe theo lời ngoài, nếu không sẽ có ngày bạn phải hối hận, rửa mặt bằng nước mắt.

Chung quy lại, cuộc hôn nhân đó là của bạn và nửa kia, không ai có thể sống hộ bạn, cũng chỉ có bạn mới biết nửa kia có phù hợp với mình hay không mà thôi. Vì vậy, hãy lắng nghe con tim mách bảo, đừng nghe theo lời người khác một cách mù quáng.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *