Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh

Sự ra đi của Ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam – Đinh Tú Thanh qua đời do tai nạn giao thông đã khiến nhiều người không khỏi xót thương. Thậm chí, tang lễ của Tú Nương còn vắng mặt của người thân là điều đáng thương nhất.

Vào ngày 1-7, thông tin Ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam – Đinh Tú Thanh đã qua đời do tai nạn giao thông khiến cho nhiều bậc tiền bối, khán giả cả nước không khỏi bàng hoàng, xót xa. Bởi, Tú Thanh là cô bé tài năng, là viên ngọc sáng của sân khấu nghệ thuật Việt Nam.

Dù ở t.uổi đời còn khá nhỏ, nhưng Tú Thanh đã chiếm được nhiều tình cảm của mọi người nhờ tài năng xuất chúng. Tú Thanh có thể cân được tất cả các dòng nhạc dân gian như từ ca trù, xẩm, chèo,…

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 1

Trên trang Facebook cá nhân của Ca – nhạc sĩ Sỹ Luân viết: “Mới ngày nào còn hát cùng con ở các Chùa mà giờ đây con đã ra đi. Ca Nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam với những bài hát thật hay về Phật Pháp. Tiếc thương con vô cùng. Con về bình an bên cõi Phật con nhé”.

Diễn viên Kim Tuyến cũng bày tỏ sự tiếc thương trước một viên ngọc sáng đã nằm xuống ở t.uổi còn trẻ: “Xin được thành kính phân ưu cùng gia đình ca nương Tú Thanh. Một sự mất mát quá lớn cho gia đình của con và nền âm nhạc dân gian Việt Nam.”

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 2

Hay vợ chồng biên đạo múa Đình Lộc – Xuân Thảo hay tin ca nương Tú Thanh qua đời từ mẹ của một thành viên trong đội Hồng Hạc chương trình Người hùng tí hon. “Tôi rất sốc, cố kìm nước mắt vì đang đứng lớp dạy nhảy. Đâu ai dám tin một cô bé có thể ra đi theo cách đau đớn như vậy ở t.uổi 14”, Xuân Thảo nói.

Sáng ngày 2-7, tang lễ đơn giản nhưng ngập tràn hoa sen trắng của Tú Thanh đã được tổ chức tại nhà riêng ở Hải Phòng. Đến tiễn đưa Tú Thanh về nơi cực lạc, rất nhiều bạn bè, thầy cô cũng như các Phật Tử,….

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 3

Tại bàn đón tiếp của tang lễ, em Đỗ Huyền (18 t.uổi, ở cùng nhà để tu tập với ca nương) kể: “Em và Tú Thanh được mẹ nuôi nhận đỡ đầu, sống cùng nhau 3 năm nay. Chị em yêu thương nhau như ruột thịt. Nay em ấy mất, bọn em đau đớn vô cùng. Bố mẹ Tú Thanh đang trên đường về Việt Nam, không kịp để đưa tiễn em ra đài hoá thân. Chắc cô chú đớn đau lắm”.

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 4

Cũng tại buổi tiễn đưa một thiên thần nhỏ về trời, giáo viên của Tú Thanh đã xúc động nghẹn ngào chia sẻ: “Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi một người bạn, nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi một người con. Bởi lẽ các bậc phụ huynh ở đây luôn coi con như con em của mình.”

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 5

Được biết, trong ngày tang lễ của Tú Thanh, do bố mẹ Tú Thanh đang bận đi làm xa ở nước ngoài nên chưa về kịp để gặp mặt con gái nhỏ lần cuối. Còn chị gái của Tú Thanh cũng đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Điều này khiến cho nhiều người không khỏi xót xa, đau đớn thay.

Ngay trong tang lễ của Tú Thanh, lời hát “Phụ mẫu” như thay lời của bố mẹ Tú Thanh đang ở phương xa cất lên đã khiến những hàng xóm, bạn bè, thầy cô hay những người theo dõi những đoạn clip quay về đám tang của c.ô b.é đều không kìm lòng được nước mắt.

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 6

Chia sẻ với phóng viên Vietnamnet, chị Hường – mẹ nuôi ca nương Đặng Tú Thanh nghẹn ngào, đau đớn cho biết trước khi hoàn thành khoá tu tập, Tú Thanh sẽ cố gắng tập trung hết mình vào việc học để sau này thực hiện ước mơ, đam mê của mình đó chính là một giáo viên dạy Văn. Tuy nhiên, ước nguyện đó của em đã dang dở mãi mãi.

Ba ngày trước ngày xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam đã có những lời tâm sự trên trang cá nhân. Theo đó, Tú Thanh viết : “Con xin tri ân quý thầy đã dạy cho chúng con nhiều bài học hay trong khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm chùa Vẽ. Con cũng xin cảm ơn đến các bà các mẹ cùng các anh chị chúng trưởng, chúng phó đã vất vả chăm lo cho chúng con, để chúng con có khóa tu học vui khỏe và bổ ích. Kết thúc chuyến đi với bao sự nuối tiếc! Tạm biệt khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm 2023”.

Lời hát xé lòng thay lời bố mẹ của Ca nương nhỏ nhất VN, hé lộ tâm nguyện còn dang dở của Tú Thanh - Hình 7

Ít ai có thể ngờ rằng đây là những lời chia sẻ cuối của Tú Thanh với người thân, bạn bè và khán giả yêu mến trước khi ra đi mãi mãi. Trên trang cá nhân của Tú Thanh, nhiều người hâm mộ cũng để lại những bình luận tiễn biệt, mong ca nương được an nghỉ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *