Nên trồng cây đinh lăng ở vị trí nào mới tốt? Cây đinh lăng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà nhiều người chưa biết

( PHUNUTODAY ) – Cây đinh lăng không chỉ có tác dụng làm cảnh, sử dụng làm thuốc còn có ý nghĩa nhất định trong phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của cây đinh lăng

Cây đinh lăng là loại cây trồng phổ biến, có thể dùng làm cảnh, làm gì và làm thuốc. Cây đinh lăng có thể sử dụng như một loại gia vị, một loại rau trong ẩm thực, dùng để ăn kèm như các loại rau sống hoặc đem nấu canh, kho cá, xào…

Đinh lăng được gọi là nhân sâm của người nghèo. Các bộ phận từ thân, lá đến rễ cây đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Phần lá có tác dụng tiêu độc, thanh nhiệt, chống mẩn ngứa, trị mụn nhọt, chống dị ứng. Thân cây có thể trị bệnh xương khớp. Phần rễ cũng là một bài thuốc quý.
cay-dinh-lang-01
Ngoài ra, cây đinh lăng cũng có ý nghĩa phong thủy đặc biệt đối với căn nhà.

Về mặt phong thủy, cây đinh lăng có tác dụng ngăn chặn các luồng khí xấu vào nhà, giúp giữ năng lượng tốt, tích tài tụ khí. Loại cây này được coi là “thần giữ của” trong nhà. Trồng cây đinh lăng có tác dụng mang tài lộc đến với gia đình.

Vị trí trồng cây đinh lăng

Vị trí tốt nhất để trồng cây đinh lăng chính là trồng tước nhà. Theo quan niệm dân gian, trồng cây đinh lăng trước nhà sẽ giúp chặn bớt các luồng khí xấu, giúp gia chủ thu hút tài lộc. Cây đinh lăng giúp giữ tiền tài, của cải trong nhà không bị thất thoát, hạn chế điềm xấu vào nhà.

Lưu ý, khi trồng cây đinh lăng trước nhà tuyệt đối không được để cây chắn ngang lối đi. Nên trồng cây lệch sang một bên, để lối đi thông thoáng, dễ di chuyển. Làm như vậy thì cây đinh lăng mới có tác dụng thu hút vượng khí vào nhà.
cay-dinh-lang-02
Cây đinh lăng cũng không nên trồng sát tường. Hãy ưu tiên trồng cây ở những vị trí có nắng để cây phát triển tốt.

Ngoài ra, cây đinh lăng có thể đặt ở ngoài ban công, ngoài hiên nhà, ngoài vườn… Cây đinh lăng cũng có thể trồng trong chậu và đặt ở phòng ngủ. Lưu ý, nếu để phong ngủ nên chọn cây có kích thước vừa phải và nên đặt cạnh cửa sổ, gần ban công vì ban đêm cây có thể hút

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *