Nghèo khó đến mấy cũng phải vứt 7 thứ này đi, giữ lại sa sút tiền đồ, làm ăn thất bát

Giữ những thứ này trong nhà có thể làm sa sút tiền đồ, công danh sự nghiệp, thậm chí làm ăn thất bát dù cố gắng đến mấy.

Bát vỡ

Theo danh sách những đồ vật không nên để ở trong nhà, nếu bát cơm của gia đình bị sứt mẻ, nứt vỡ, đó cũng có thể là dấu hiệu của sự đổ vỡ nếu không được vứt bỏ kịp thời. Vì vậy, nếu là để sử dụng hàng ngày thì không nên dùng bát vỡ trừ khi bạn định sử dụng nó như một món đồ cổ trưng bày cho vui.

Nếu vô tình làm bát, đĩa vỡ thì bạn đừng vội hoảng loạn, hãy gom lại và bỏ vào thùng rác hoặc đem chôn sâu trong vườn nhà, tuyệt đối không vứt ra sông suối, ao hồ vì rất nguy hiểm cho những người khác khi dẫm trúng.

Điềm báo làm vỡ bát theo dân gian ghi chép lại thường là điềm không tốt lành, có thể mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp có nguy cơ bị đỗ vỡ, tiền tài mất mát, có kẻ thù đang cố gắng muốn chọc phá con đường làm ăn của bạn.

batvo

Gương ở lối đi

Gia đình bạn sẽ gặp xui xẻo nếu đặt gương không đúng chỗ đó nha. Gương luôn là một vật dụng quan trọng trong nhà và không thể đặt một cách tùy tiện. Nếu nói nơi ảnh hưởng đến tài lộc nhất thì phải là sảnh vào.

Nếu đặt gương ở đại sảnh, hành lang sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia chủ, vì vậy có gương ở đây hãy cất đi! Nguồn năng lượng của gia đình sẽ bị chiếc gương đẩy ra ngoài, phân tán không tập trung. Sức khỏe chủ nhà cũng rất có thể bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, bạn có thể treo những bức tranh phong cảnh, hoặc sơn tường họa tiết đơn giản sẽ tốt hơn. Những ai đang treo gương ở hành lang, sảnh ra vào thì nên cất đi nhé, càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, khi bạn đặt gương ở lối vào nhà sẽ khiến cho người thứ ba dễ chen vào hôn nhân của 2 người, vợ chồng thường xuyên cãi nhau.

Hoa nhựa hoa giả ở cổng

Trong nhà nếu bạn đặt cây ở lối về nhà, tốt nhất bạn nên đặt những loại cây xanh, tràn đầy sức sống để đón tài, rước lộc vào trong nhà chứ đừng đặt hoa nhựa, hoa giả, hoa héo.

Theo phong thủy, nếu bạn đặt cây giả, hoa nhựa ở lối vào nhà là đồng nghĩa với việc rước họa vận xui vào nhà khiến gia chủ dễ hao tài tán lộc.

Đồng thời, hoa luôn tượng trưng cho người con gái trong nhà, nếu bạn đặt hoa giả khiến cho người phụ nữ trong nhà dễ bị đau ốm, mệt mỏi, đường sinh nở kém.

Tượng phật không rõ nguồn gốc

Không nên thỉnh tượng Phật không rõ nguồn gốc về nhà vì sẽ chỉ làm tăng thêm phiền phức và nỗi sợ cho những người yếu bóng vía.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà không phải là chuyện đơn giản. Gia chủ có tâm hướng Phật, muốn thờ Phật nên mới mua tượng Phật về để thờ tại gia và nhờ sư thầy ở chùa có uy tín chỉ bảo.

Nơi đặt tượng Phật cần chọn chỗ tôn nghiêm nhất trong nhà, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích đáng nhất để đặt tượng thờ Phật là được.

Đồng hồ cũ

Đồng hồ được xem như biểu tượng của dòng thời gian và sự sống. Điều này đồng nghĩa nếu chúng ngừng chạy thì nhiều người tin rằng đó là điềm xấu, mất mát và xui xẻo. Vì thế, bạn hãy mau thay pin ngay hoặc đem đến thợ sửa để tránh tác động đến vận mệnh của bản thân cũng như mọi người trong nhà nhé.

Lịch cũ

Cũng như đồng hồ, lịch chính là tượng trưng của sự trôi chảy, thời gian biến chuyển liên tục, đều đặn và không trở ngại. Song, nhiều người có thói quen tận dụng lại lịch cũ để ghi chép mà không vứt đi.

Cứ ngỡ chúng “vô thưởng vô phạt” nhưng thực ra, theo quan niệm xưa, điều này có thể gây cản trở tài lộc. Không những thế, chúng còn có thể làm sa sút tiền đồ, công danh sự nghiệp, thậm chí làm ăn thất bát dù cố gắng đến mấy, chăm chỉ đến mấy cũng hoàn không.

Ví rách

Nhắc đến ví tiền là nhắc đến tài lộc. Song, nếu sử dụng chiếc ví quá 3 năm thì việc thu hút tài lộc sẽ bị sụt giảm kha khá, thậm chí sự nghiệp không được tiến triển. Chưa kể đến phong thủy, nếu bạn dùng chiếc ví rách thì khả năng rớt tiền sẽ rất cao. Do đó, vừa để giữ tiền an toàn, vừa để thu hút tài lộc thì bạn nên sắm chiếc ví “xịn sò” hơn nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *