Người xưa nói rằng: ‘3 kiểu người này, quan hệ tốt đến mấy cũng đừng kết thân’

Có 3 kiểu người sau đây, dù có quan hệ tốt mấy cũng không nên kết thân, có ngày rước họa như chơi

Người ham lợi nhuận

Đừng thân thiết với những người bị ám ảnh bởi lợi ích, người như vậy không có gì ngoài lợi ích trong tâm. Họ có thể từ bỏ mọi thứ vì lợi ích, cảm xúc của bạn chỉ là con số không tròn trĩnh với họ khi có lợi ích xuất hiện.

Trong lòng những người này, chỉ có lợi ích là trường tồn vĩnh viễn, không có tình bạn nào cả. Nếu bạn có tình bạn sâu sắc với người như vậy thì cuối cùng bạn cũng chỉ trở thành công cụ của họ mà thôi, người giúp họ đạt được lợi ích. Khi cần, họ sẽ không ngại giẫm lên bạn để tiến xa hơn.

Người ham lợi nhuận đừng kết thânNgười ham lợi nhuận đừng kết thân

Và bạn nên làm gì vào lúc này? Họ chưa bao giờ coi bạn là bạn, vậy sao bạn phải tự nhận tổn thương về mình? Đừng kết bạn với những người bị lợi ích làm mờ mắt, họ không đáng để bạn nỗ lực, dành ra thời gian và công sức.

Một người bị ám ảnh bởi lợi ích sẽ không có vị trí của bạn trong trái tim họ. Tất cả những gì họ muốn và quan tâm chỉ là làm sao để leo được lên cao hơn và nhận được nhiều lợi ích hơn. Khi gặp những người như vậy, dù thế nào cũng không nên kết thân, tránh xa hoặc giữ khoảng cách là điều tốt nhất. Học cách nhìn người, để thấu rõ về cái tâm và tính cách của nhau, nếu không bạn sẽ bị tổn thương.

Người hai mặt

Đừng kết bạn với những người hai mặt. Những người hai mặt rất giỏi trong việc sử dụng chiêu trò với người này, người khác. Họ rất khó để có thể hiểu được, phút trước còn tươi cười trước mặt bạn, phút sau đã có thể nói xấu bạn không ngừng. Những người này thường xuất hiện với vẻ ngoài vô hại nhưng hoàn toàn có thể coi thường bạn trước mặt người khác, cười nhạo bạn, chia sẻ bí mật của bạn với người khác và coi chúng như rác rưởi. Người như vậy là đạo đức giả, kết bạn với họ chỉ khiến tình cảm của bạn bị lừa dối, tùy ý chà đạp.

Người hai mặt nhớ tránh xa

Người hai mặt nhớ tránh xa

Đừng làm bạn thân với những người hai mặt, những người như vậy thường sẽ lạnh lùng nhìn bạn khi bạn cần giúp đỡ. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. Đừng cố bao biện cho ai đó khi bạn phát hiện ra những góc khuất chưa bao giờ thấy. Tâm hại người thì không nên nhưng tâm phòng người nhất định phải có.

Người ích kỷ

Người ích kỷ không xứng đáng với tình bạn thân thiết. Người ích kỷ không bao giờ vừa lòng. Đối với người ích kỷ, trên đời này quan trọng chỉ có mình họ, chỉ có lợi ích của bản thân mới là điều đáng quan tâm. Họ chỉ sống vì lợi ích của chính mình và để có được lợi ích mà họ muốn, họ không cần đến bạn bè hay mối quan hệ thực sự nào cả.

Bởi vì bạn bè thường là sự chia sẻ, mà chia sẻ chính là điều họ không thể chấp nhận. Không một người ích kỷ nào sẵn sàng chia sẻ hạnh phúc và của cải của mình cho người khác. Họ không chấp nhận được những thứ vốn thuộc về mình lại phải chia sẻ với ai kia. Bất cứ thứ gì rời khỏi tay đều khiến họ cảm thấy mất mát.

Và đối với những người ích kỷ, đó dường như là điều đe dọa họ. Vì điều này, họ thường lựa chọn không có nhiều bạn bè, họ không muốn có nhiều mối đe dọa tới mình, tới hạnh phúc của mình. Sự ích kỷ đã đóng cửa trái tim của họ, khiến họ không muốn mở thế giới nội tâm của mình với người khác.

Đừng kết bạn với những người ích kỷ. Những người ích kỷ trong lòng luôn có toan tính riêng của mình. Khi bạn gặp khó khăn, điều họ nghĩ đến dù đầu tiên hay cuối cùng đều là chính họ, không hề có bạn. Nếu họ giúp bạn, họ sẽ mất trong khi bạn sẽ được? Người ích kỷ không thích điều đó. Với người như vậy, tình bạn sâu sắc là điều không bao giờ tồn tại, dù trước mắt quan hệ tốt đẹp thế nào cũng đừng đậm sâu.

Nguồn : https://phunutoday.vn/nguoi-xua-noi-rang-3-kieu-nguoi-nay-quan-he-tot-den-may-cung-dung-ket-than-d407165.html

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *