Nhà mà có 3 đặc điểm này chứng tỏ ph:ong th:ủy rất tốt, đi mua hay thuê cứ nhớ mà chọn

Một ngôi nhà có những đặc điểm sau được cho là tốt về phong thủy tạo được thuận lợi may mắn cho gia chủ

Trong đời sống hiện nay nhiều người quan tâm tới phong thủy khi đi mua, thuê nhà. Nhưng thế nào là phong thủy tốt. Trả lời VTC News, Chuyên gia Phong thủy – Kiến trúc sư Phạm Cương cho biết ngôi nhà có những dấu hiệu dưới đây thì được xem là có phong thủy tốt:

Nhà có địa thế bằng phẳng

Để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không, việc đầu tiên cần xem là địa thế của ngôi nhà. Ngôi nhà cần được xây trên địa thế đất bằng phẳng có quang cảnh thoáng đãng phía trước. Khi nhà xây trên đất bằng sẽ đón được nhiều vượng khí. Còn nhà ở sườn dốc, nhà ở gần ngã 3 ngã tư, nơi giáp đường xe cộ  thì hay gây cảm giác bất an cho người ở trong nhà.
Nhà có phong thủy tốt là nhà được xây trên địa thế bằng phẳng

Nhà có phong thủy tốt là nhà được xây trên địa thế bằng phẳng

Nhà có kết cấu vững chãi, kiên cố

Nhà là nơi trú ẩn che mưa nắng nên yếu tố kiên cố vững chãi là thiết yếu nhất. Ngôi nhà có vững chãi, có kiên cố chắc chắn sẽ đảm bảo sự an toàn cho người sống bên trong ngôi nhà. Xét về phong thủy, đây là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, sẽ phát huy sinh ra những năng lượng tích cực.

Trong khi đó các ngôi nhà kiểu đua ra, không kiểm soát cấu trúc hợp lý, như càng lên cao càng phình to ra, cấu trúc khó đứng vững thì cảm giác mất an toàn.

Nhà có ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành, cây cối xanh tươi

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Phong thủy nhà ở cần phải có nhiều ánh sáng tự nhiên, nhà thông thoáng, để luồng khí lưu thông không tù đọng. Khi nhà không thoáng khí tù đọng sẽ làm sinh âm khí, hại cho sức khỏe. Nhà có nhiều cây xanh tươi tốt, ra hoa đậu quả đúng mùa cũng là điềm báo cho thấy nơi này có phong thủy thuận lợi cả về thiên nhiên, thời tiết lẫn sinh khí.

Thiết kế nhà không bị khuyết góc

Nhà ở được thiết kế vuông vắn là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Hình dáng nhà có liên quan đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Ngôi nhà được ưa chuộng là hình vuông, hình chữ nhật vì nó đầy đủ các phương các góc, không khuyết thiếu góc nào, thể hiện cho yếu tố cân bằng và hài hòa về mọi mặt, tượng trưng cho sung túc, no đủ.

Chim, ong đến làm tổ

Dân gian có câu đất lành chim đậu nên ở ngôi nhà có chim hay ong tới làm tổ chứng tỏ là nơi đó đất lành.

Trên thực tế chim, ong là những động vật rất nhạy cảm với trường năng lượng, chúng chỉ làm tổ ở nơi nào yên ổn. Thế nên có thể dựa vào đó mà đoán rằng nhà có chim ong tới làm tổ là ngôi nhà có sự an toàn.

Ngoài những dấu hiệu trên thì khi định chuyển tới một nơi sống mới, định mua nhà, thuê nhà, nhiều người cho rằng cần quan tâm tới vị trí ngôi nhà có gần chợ,đường, trường, bệnh viện không để thuận tiện cho sinh hoạt, nơi đó có ồn ào không, hàng xóm xung quanh ra sao… Vì những yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sau này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *