NSND Hồng Vân kiệt sức giữa giờ cúng Tổ nghề

Giữa lễ giỗ Tổ nghề tại sân khấu cá nhân trưa 26/9, NSND Hồng Vân mệt, bị ói, phải lui vào trong nghỉ ngơi.

Trả lời Ngôi Sao, đại diện NSND Hồng Vân cho biết thời gian qua, chị bận rộn lo vở diễn mới, lại mới bị cảm nên kiệt sức. Chị nhờ diễn viên Minh Luân thay mình tiếp đón khách khứa trong buổi dùng cơm thân mật sau lễ cúng Tổ.

NSND Hồng Vân dâng hương cúng Tổ nghề sáng 26/9. Ảnh: Phạm Thành Trung

NSND Hồng Vân dâng hương cúng Tổ nghề sáng 26/9. Ảnh: Phạm Thành Trung

Trước đó một ngày, nghệ sĩ Hồng Vân cùng nhân viên và học trò dọn dẹp, trang hoàng sân khấu, bày biện bàn thờ Tổ. Con trai – đạo diễn trẻ McFloyd Nguyễn – cũng đồng hành mẹ những ngày qua. Đối với nữ nghệ sĩ, lễ cúng Tổ là công việc quan trọng thường niên.

Hằng năm, dù bận rộn thế nào, chị cũng chăm lo cho buổi lễ chu toàn. Dịp lễ năm nay thêm đặc biệt khi sân khấu của chị tìm được chốn an cư mới cách đây chưa lâu và mới ra mắt vở diễn Bông cánh cò thành công. Trước thềm lễ cúng Tổ, êkíp của nghệ sĩ Hồng Vân thông báo sẽ mở thêm suất diễn tác phẩm này vào đầu tháng 10.

Thời gian qua, NSND Hồng Vân thực hiện thành công chế độ siết cân, giảm 14 kg, giúp sắc vóc gọn gàng và nhẹ nhõm hơn. Nhưng chị hay mệt mỏi vì làm việc quá sức. Sự cố nghệ sĩ Hồng Đào rút vai chỉ vài ngày trước tối công diễn vở Bông cánh cò cũng làm nghệ sĩ Hồng Vân suy nghĩ nhiều. Tại sự kiện họp báo hồi giữa tháng 9, chị cho biết phải tiêm và uống thuốc để giữ sức làm việc.

Như mọi năm, Sân khấu kịch Hồng Vân quy tụ đông nghệ sĩ về dâng hương cúng Tổ. Năm nay có sự góp mặt của NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Hoàng Sơn, nghệ sĩ Gia Bảo, diễn viên Ốc Thanh Vân… Ốc Thanh Vân bày tỏ niềm xúc động khi trở về mái nhà xưa: “Cúng Tổ là không gian để thể hiện sự kính nghiệp, tỏ lòng biết ơn. Đây cũng là dịp hội ngộ các đồng nghiệp đã lâu không gặp. Tôi cảm thấy vui khi đến đây và xem cúng Tổ là chuyện thường niên, không phải chỉ là một lần đi sự kiện”.

Dàn nghệ sĩ nhiều thế hệ họp mặt ở Sân khấu kịch Hồng Vân. Ảnh: Đông Miên

Dàn nghệ sĩ nhiều thế hệ họp mặt ở Sân khấu kịch Hồng Vân. Ảnh: Đông Miên

Phong Kiều

https://ngoisao.vnexpress.net/nsnd-hong-van-kiet-suc-giua-gio-cung-to-nghe-4657776.htmlhttps://s.lazada.vn/l.ulXG

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *