Nút âm lượng trên điện thoại di động có 6 chức năng ẩn hữu ích: Ai không biết quá tiếc

Bạn có biết rằng nút âm lượng trên điện thoại không chỉ để điều chỉnh âm thanh mà còn có những chức năng rất hữu ích.

Tắt tiếng chuông cuộc gọi nhanh chóng

11

Tiếng chuông của những cuộc gọi trong một số trường hợp sẽ trở nên phiền toái, như khi bạn đang trong cuộc họp hay đang trò chuyện với đối tác. Vì thế, nút âm lượng đã được tích hợp cả chức năng tắt tiếng chuông cuộc gọi một cách nhanh chóng, giúp những âm thanh ồn ào không làm ảnh hưởng đến công việc của chúng ta.

Bên cạnh đó, không chỉ có tiếng chuông cuộc gọi, cả chuông báo thức, chuông thông báo ứng dụng đều có thể tắt tiếng theo cách thức trên.

Tắt đèn pin

13

Giống như khi chúng ta sử dụng điện thoại di động, chức năng đèn pin cũng thường được sử dụng, ví dụ như khi chúng ta đi ra ngoài vào ban đêm và gặp môi trường tối, hoặc không có đèn đường, chúng ta sẽ bật đèn pin để thắp sáng, nhưng sau khi sử dụng nó, chúng ta cần mở khóa màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng đèn pin trên màn hình nền hoặc trượt thanh điều khiển xuống và nhấp vào đèn pin trên thanh điều khiển để tắt, điều này rất rắc rối. Tắt nhanh đèn pin, tức là nhấn nút giảm âm lượng 2 lần, lúc này bạn có thể tắt nhanh đèn pin, rất tiện lợi và không cần mở khóa điện thoại gì cả!

Đặt âm lượng điện thoại

Thông thường khi chúng ta cài đặt nhạc chuông, âm thông báo và các loại âm lượng khác cho điện thoại di động, chúng ta cần mở phần cài đặt của điện thoại di động, sau đó tìm phần cài đặt âm lượng để thực hiện cài đặt tương ứng, thực tế chúng ta chỉ cần nhấn vào nút âm lượng, và lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng âm lượng, chúng ta nhấn vào biểu tượng này để thiết lập và chỉnh sửa nhé!

14

Chụp ảnh màn hình nhanh

Việc chụp ảnh màn hình sẽ trở nên đơn giản gấp bội lần nếu như bạn biết nhấn và giữ nút nguồn cùng lúc với nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình. Cách này giúp bạn chụp ảnh màn hình nhanh hơn việc phải truy cập trung tâm điều khiển đầy rắc rối.

Chụp ảnh tức thì

Một chức năng khác ẩn sâu trong nút âm lượng chính là chụp ảnh tức thì. Mỗi khi những khoảnh khắc đẹp đẽ xuất hiện như cầu vồng, đám mây hoặc một chiếc xe qua đường, nếu như bạn chụp bình thường, khoảnh khắc đó có thể sẽ vụt qua và biến mất.

Lúc này, bạn nên nhấn giữ nút âm lượng bất kỳ của điện thoại để bắt trọn những khoảnh khắc nói trên. Thậm chí, nó có thể sử dụng khi màn hình điện thoại bạn đang khóa, hoặc trong trạng thái tắt màn hình vô cùng tiện lợi.

Lật sang trang mới

Dành cho những bạn thích đọc sách điện tử mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, nút âm lượng sẽ giúp bạn lật sang trang tiếp theo một cách tự động. Giờ đây, bạn không cần phải thao tác bấm vào màn hình để chuyển trang phức tạp như cũ, nút âm lượng sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho việc đọc sách online thuận tiện hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *