Phong thủy để vượng tài: ‘Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi’, đó là đâu?

 Một mẹo phong thủy giúp vượng tài được nhiều người áp dụng đó là: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”. Đó là những điều cấm kỵ gì, bạn có phạm phải lỗi phong thuỷ đó?

Khu vực bếp và giường ngủ cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phúc khí của gia đình. Một mẹo phong thủy giúp vượng tài được nhiều người áp dụng đó là: “Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi”. Đó là những điều cấm kỵ gì, bạn có phạm phải lỗi phong thuỷ đó?

“Bếp không đặt 3 hướng”

Vị trí Tây Bắc được coi là tồi tệ nhất cho nhà bếp

Vị trí Tây Bắc được coi là tồi tệ nhất cho nhà bếp

+ Hướng đối diện cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, việc mở cửa ra và nhìn thấy bếp có thể gây thất thoát tài lộc và gây trở ngại cho sự thăng tiến trong công danh. Do đó, tốt nhất là tránh đặt bếp trực diện với cửa chính. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn có thể sử dụng rèm cửa hoặc lắp đặt một vật dụng để che chắn năng lượng tiêu cực từ bếp.

Vị trí Tây Bắc được coi là tồi tệ nhất cho nhà bếp, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của nam chủ hoặc người đứng đầu gia đình. Đặc biệt khi sử dụng các loại khí đốt, tác động tiêu cực có thể nghiêm trọng hơn. Hãy điều chỉnh hướng bếp để tránh hướng Tây Bắc, giúp cải thiện tình cảm trong gia đình và tạo điều kiện tốt hơn cho sức khỏe.

+ Hướng đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường là nơi dơ bẩn nhất trong nhà, trong khi bếp lại là nơi tạo ra những món ăn ngon. Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể gây ra nhiều vấn đề, từ mùi hôi thối đến sự lo lắng về vệ sinh thực phẩm. Hãy tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh để bảo đảm môi trường nấu nướng sạch sẽ và thoải mái đảm bảo sức khoẻ cả gia đình bạn.

“Giường không đặt 3 nơi”

Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái mà còn quan trọng trong phong thủy,

Lựa chọn vị trí đặt giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái mà còn quan trọng trong phong thủy,

Việc lựa chọn vị trí đặt giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái mà còn quan trọng trong phong thủy, để tránh những vấn đề tiềm ẩn sau:

+ Hướng ra cửa

Đặt giường ngủ đối diện cửa là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau đầu, hoặc ác mộng. Hơn nữa, cửa đối diện với giường có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa hoặc về xương khớp. Do đó, tốt nhất là tránh đặt giường đối diện cửa.

+ Dưới xà ngang

Đặt giường dưới xà ngang có thể tạo cảm giác bí bách và gò bó, gây khó chịu cho người nằm. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần. Hãy tránh đặt giường dưới xà ngang và không để những vật nặng như điều hòa trên đầu giường.

+ Hướng ra cửa sổ

Nếu nhìn bề ngoài việc bố trí chân giường hướng ra cửa sổ, cửa chính là điều rất thích thú. Đặc biệt là hướng ra cửa sổ, không gian giường ngủ của bạn mỗi sáng thức dậy sẽ tràn ngập ánh nắng ban mai. Đây thực sự là điều mà rất nhiều người mong ước, tuy nhiên theo phong thủy học thì việc bố chí chân giường hướng ra cửa sổ là một điều cấm kỵ.

Cửa sổ là nơi lưu thông không khí và ánh sáng, nhưng đặt đầu giường hướng ra cửa sổ có thể làm mất đi năng lượng của gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Người ngủ dễ rơi vào tình trạng trạng mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ hay ngủ không say giấc. Ngoài ra, khi bố trí giường ở gần cửa sổ còn khiến chúng ta luôn cảm thấy bất an vì không biết điều gì sẽ xảy ra bên ngoài cửa kia, giấc ngủ vì thế cũng không trọn vẹn. Vì thế, hãy tránh đặt giường ngủ hướng ra cửa sổ để bảo đảm giấc ngủ sâu và tốt hơn.

Ngoài các yếu tố phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến tiếng ồn, ánh sáng, và mùi gây khó chịu từ bên ngoài để tạo ra một môi trường ngủ lý tưởng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *