Phụ nữ trung niên không nên để tóc dài mà nên để 3 kiểu tóc ngắn trẻ trung, thanh lịch này

Có ý kiến cho rằng, phụ nữ trung niên thay vì nuôi tóc dài thì nên để tóc ngắn. Tóc ngắn không chỉ thể hiện khí chất mà còn trông trẻ hơn tuổi. Nếu bây giờ bạn đang ở độ tuổi 50 thì có thể thử 3 kiểu tóc ngắn sau đây vừa thời trang lại trẻ trung, đừng bỏ qua nhé!

kieu toc

Vậy một người phụ nữ lớn tuổi, làm thế nào để phân tích xem cô ấy có phù hợp với mái tóc ngắn?

Đánh giá theo hình dáng khuôn mặt

Không phải phụ nữ nào cũng nên để tóc ngắn khi về già, xét cho cùng thì về hình dáng khuôn mặt và khí chất, có người phù hợp, có người không. Vì vậy các chị em cần cân nhắc, nhờ sự tư vấn của người am hiểu về tạo kiểu tóc.
kieu toc

Phân tích lượng tóc của bạn

Tóc ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có phù hợp với tóc ngắn hay không, nhưng đối với phụ nữ nhiều tóc thì độ dẻo sẽ cao hơn, vì tóc có thể mỏng đi, nhưng đối với phụ nữ ít tóc, chọn tóc ngắn thì nên hết sức thận trọng, phải phù hợp với tóc xoăn có một chút, hoặc chọn kiểu tóc trông bồng bềnh hơn.

Những điều kiện tiên quyết của phụ nữ trung niên để tóc ngắn là gì?

Kiểu tóc phải tự nhiên và không quá cứng nhắc

Khi để tóc ngắn phái đẹp phải tránh những kiểu tóc quá cứng nhắc và già dặn, để tóc ngắn tự nhiên sẽ đạt được hiệu quả giảm tuổi tác tốt hơn. Kiểu tóc ngắn không được quá xoăn, nếu không sẽ trông rất già dặn và khó quản lý, mọi người nên chọn kiểu tóc ngắn thẳng nhiều lớp, với tóc mái thì cũng có thể chỉnh sửa hình dạng khuôn mặt.

kieu toc

Chiều dài không được quá ngắn
Việc lựa chọn độ dài của tóc ngắn cũng rất quan trọng, tùy theo hình dáng khuôn mặt, đặc điểm khuôn mặt và khí chất khác nhau mà độ dài của tóc ngắn cũng khác nhau. Độ dài quá ngắn phải học để tránh, ví dụ như tóc cực ngắn để lộ trực tiếp toàn bộ các đường nét trên khuôn mặt thì rất khó kiểm soát. Độ dài phải là thấp nhất có thể dưới tai và cao hơn vai.

Khuyên chị em nên thử 3 mẫu tóc ngắn trẻ trung này:

Mẫu tóc phù hợp với người có trán rộng và cao:

Kiểu tóc phù hợp với phụ nữ có cằm vuông:

Kiểu tóc phù hợp với phụ nữ có gương mặt và gò má rộng:

Tóm lại:

Ở mỗi độ tuổi phụ nữ đều có quyền chăm chút và làm đẹp cho bản thân, hãy làm những gì bản thân thấy hợp lý và phù hợp nhất.

Riêng về chọn mẫu tóc không nên quá dễ tính và ngẫu nhiên, cần phải cắt kiểu tóc phù hợp.

Phụ nữ khi bước qua tuổi trung niên nhất định không được chạy theo xu hướng, mà nên chọn kiểu tóc giúp bản thân trẻ trung hơn mới là điều tốt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *