Shipper để lại con số lạ khi giao hàng, người phụ nữ nhận được lời khuyên báo cảnh sát ngay lập tức

Hoang mang khi thấy con số lạ do shipper để lại, cô gái liền hỏi cư dân mạng thì được khuyên phải báo cảnh sát ngay.

Theo trang Daily Mail đưa tin, câu chuyện được người phụ nữ có nickname @yellowenthusiastt chia sẻ trên Reddit – một trong các diễn đàn nổi tiếng nhất thế giới. Cô cho biết mình đã đặt thức ăn qua dịch vụ giao hàng online DoorDash và tài xế đã đến giao hàng tận nhà.

Tuy nhiên, thay vì giao thức ăn tận tay thì tài xế này để gói đồ ăn lại rồi lên xe lái đi. Đáng nói hơn,  anh ta đã lấy một chiếc bút đánh dấu, quay lại trước nhà khách hàng và ghi con số 514 lên phía trên cửa gara. Sau khi kiểm tra camera, cô gái không khỏi thắc mắc trước hành động kỳ lạ của tài xế cùng con số 514 được đánh dấu.

Shipper để lại con số lạ khi giao hàng, người phụ nữ được khuyên báo cảnh sát ngay lập tức - ảnh 1

Đoạn video ghi lại hành động kỳ lạ của shipper

Cô chia sẻ kèm bức ảnh chụp con số được viết ra: “Hôm nay tôi đã đặt đồ ăn, nhân viên giao hàng của DoorDash đã tới và để gói đồ ăn lại, nhưng lại viết con số 514 lên phía trên gara nhà tôi bằng một cái bút đánh dấu. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại. Tôi rất thắc mắc”

Bài đăng của ngay lập tức thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Hàng ngàn người đã để lại bình luận khuyên người phụ nữ nên cảnh giác vì tài xế hẳn đang có âm mưu gì đó. Đồng thời, họ cũng gợi ý cô liên hệ lại với dịch vụ giao hàng để nhận được sự hỗ trợ.

Shipper để lại con số lạ khi giao hàng, người phụ nữ được khuyên báo cảnh sát ngay lập tức - ảnh 2

Hình ảnh con số 514 được cô gái chụp lại và đăng tải

Nhiều người cho rằng việc ghi số lạ lên gara nhà người phụ nữ không phải là hành động ngẫu nhiên. Đó có thể là cách mà những tên tội phạm đánh dấu các địa điểm mà bọn chúng sẽ nhắm đến với mục đích trộm cắp.  Do đó, họ cho rằng tốt nhất là cô nên báo cảnh sát.

“Là một người lớn lên từ các khu ổ chuột ở Nam Mỹ, tôi có thể cho cô biết từ trải nghiệm của tôi, khi 1 tên trộm nhìn thấy nhà ai đó có vẻ giàu có, bọn chúng sẽ đánh dấu lên đó để đợi khi nào thích hợp thì sẽ ra tay. 

Bọn chúng sẽ dùng một ký hiệu hoặc mật mã khác biệt nào đó để nêu thông tin về thứ trong ngôi nhà đó, ví dụ như có chó, chủ nhà có vũ trang, hoặc nhà có công nghệ cao… Tôi không biết nơi cô sống có giống như thế không, nhưng đây là điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới khi nghe cô chia sẻ câu chuyện của mình, vì thế hãy cẩn trọng nhé”, trích bình luận của một người dùng nhận được nhiều lượt yêu thích.

Shipper để lại con số lạ khi giao hàng, người phụ nữ được khuyên báo cảnh sát ngay lập tức - ảnh 3
Nhiều người khuyên cô gái nên báo cảnh sát ngay

Đáp lại những bình luận, người phụ nữ cho biết cô đã báo vụ việc cho cảnh sát cũng như cho ứng dụng DoorDash để bảo đảm an toàn. Để bảo vệ danh tính nhân viên giao hàng, cô quyết định không công khai hình ảnh của người này.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *