Thầy phong thuỷ dặn kỹ: 5 cây cảnh hiếm khi nở hoa, hễ nở là mang đến “điềm tài lộc” cho gia chủ

Có nhiều cây cảnh chục năm không nở hoa và khiến nhiều người cho rằng chúng không có hoa. Thế nhưng có 5 cây cảnh cực hiếm nở hoa này, chỉ cần nở là khiến gia chủ gặp nhiều may mắn.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và chọn mang về trồng trong nhà. Là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc mà cây lưỡi hổ có thể phát triển mạnh mẽ dù đôi khi bị gia chủ bỏ quên không tưới cây.

Là loại cây hiếm ra hoa, một khi nở hoa, cây lưỡi hổ có thể giúp gia chủ phát tài phát lộc, giàu sang phú quý trong gang tấc. Hoa cây lưỡi hổ thường mọc từ thân cây nên nếu nhìn thấy chồi xanh xuất hiện từ lá thì đồng nghĩa với việc cây đang trổ hoa. Hoa của cây lưỡi hổ có cảnh dài mảnh và thường cuộn lại thành từng vòng nhỏ xinh. Đặc biệt trong phong thuỷ, nếu cây lưỡi hổ ra hoa vào đúng dịp đầu xuân năm mới thì cả năm đó, gia chủ làm gì cũng hanh thông thuận lợi, vạn sự hanh thanh, giàu sang phú quý và cầu được ước thấy.

Empty

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là một trong cây cảnh có thể thanh lọc không khí và vượng phong thuỷ. Đây là nhóm cây thân gỗ có sức sống mạnh mẽ nên bạn chỉ cần trồng một cành nhỏ xuống đất, chúng sẽ phát triển tươi tốt như thường.

Khi thiết mộc lan nở hoa, nhiều gia chủ vui sướng chẳng khác nào “bắt được vàng” vì người ta cho rằng chúng là “điềm báo” cho tin vui mừng, đại sứ sớm thành công. Những bông hoa thiết mộc lan có màu trắng hoặc tím, thường mọc thành chùm to dài và có hương thơm dịu. Càng chăm sóc và nhìn ngắm loại cây này, bạn sẽ thấy thư thái và sảng khoái tinh thần.

Cây kim tiền

Chỉ nghe cái tên “kim tiền” cũng đủ mang đến cảm giác dồi dào về may mắn, tài lộc. Không chỉ có bề ngoài đẹp mắt và mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, cây kim tiền còn dễ chăm sóc và dễ sống trong nhiều môi trường nên được nhiều người yêu thích và mua về trồng trong nhà, nơi làm việc.

Vì kim tiền hiếm khi ra hoa nên không ít người cho rằng chúng chỉ có cành lá xanh tươi. Thế nhưng trên thực tế, nếu biết cách chăm sóc thì cây cảnh này sẽ nở hoa. Khi tim tiền đâm chồi nảy lộc, ra hoa rực rỡ thì chúng cũng mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Empty

Cây nha đam

Không phải ai cũng biết rằng, ở thành phố, nha đam được nhiều người mang về trồng trong chậu và trưng bày như một loại cây cảnh. Ngoài công dụng làm đẹp và bảo vệ sức khoẻ, cây nha đam còn có ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ, đặc biệt có lợi cho những gia chủ thuộc mệnh Mộc.

Khi nở hoa, cây nha đam được dự báo mang đến điềm tốt lành, sự nghiệm thuận buồm xuôi gió, tiền tài rủng rỉnh và làm đâu trúng đó. Hoa của cây nha đam dài đến 1 mét. Nếu lúc còn non, nha đam mọc thẳng đứng thì khi nở hết, chúng sẽ rủ xuống tựa một chùm pháo bông rực rỡ.

Empty

Cây ngọc bích

Sẽ không quá lời nếu nói ngọc bích chính là một trong những loại cây “ăn tiền thiên hạ” vì một khi ra hoa, chúng sẽ khiến gia chủ hết mực vui mừng. Ngọc bích là một trong những cây cảnh cả chục năm cũng “chẳng chịu” ra hoa nên khi chúng ra hoa thì đó là “kỳ tích”, là dấu hiệu của tài lộc, may mắn vào nhà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *