Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý “khó hơn lên trời”, công ty chủ quản bị chê “tệ hại”

Sau khi đăng quang hoa hậu, cuộc sống của Ý Nhi luôn được đông đảo khán giả quan tâm. Những ngày gần đây, nàng hậu đã nhận phải làn sóng chỉ trích dữ dội, sau loạt phát ngôn “vạ miệng” – liên quan đến bạn trai và giới trẻ.

Hay mới đây nhất, nàng hậu tiếp tục vướng phải lùm xùm khi nói sai về kiến thức lịch sử, và cố tình xếp tên mình trên cả vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử. Hiện tại group antifan của Hoa hậu Ý Nhi đã chạm ngưỡng hơn 600.000 thành viên, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 1

Nghiêm trọng hơn, nhiều khán giả còn yêu cầu tước bỏ danh hiệu Hoa hậu của Ý Nhi. Bởi nhiều khán giả cho rằng Ý Nhi đã có những phát ngôn thiếu suy nghĩ, nhan sắc cũng còn nhiều hạn chế – không đủ tầm để trở thành Miss World Vietnam 2023.

Mọi chuyện dường như vẫn chưa lắng xuống thì vào chiều ngày 5/8, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là các thành viên trong nhóm antifan Hoa hậu Ý Nhi tổ chức offline tại Hà Nội.

Tất nhiên, những hình ảnh này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều bình luận trái chiều cũng liên tục nổ ra. Dạo một vòng có thể thấy, hành động của nhóm người này đang bị “ném đá” dữ dội – nhiều người cho rằng đây là việc làm đi quá giới hạn và đang “hạ bệ” người khác.

Qua vụ việc này, có thể thấy mạng xã hội như FB, Tiktok… đã vô tình giúp quyền lực của nhiều tài khoản cá nhân tăng lên khi họ tụ tập lại, lập nên những hội nhóm “anti” kêu gọi tẩy chay người nổi tiếng.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 2

Từ trước đến nay, tại Việt Nam đã xảy ra nhiều sự việc tương tự như đối với: diễn viên Hoài Linh, Hoa hậu Hương Giang, ca sĩ Hiền Hồ… Các nhóm antifan được lập ra nhằm tụ thành đám đông – chia nhau tràn vào trang cá nhân, các nhãn hàng để tấn công, kêu gọi gỡ bỏ hình ảnh những nghệ sĩ vướng scandal.

Với Hoa hậu Ý Nhi, mọi động thái đã đi xa hơn, khi nhóm “antifan” với hơn 600 nghìn người còn tổ chức gặp mặt, giăng biểu ngữ, băng-rôn rầm rộ. Nhiều tài khoản còn tấn công cả gia đình, người thân, thầy cô giáo của tân hoa hậu.

Theo báo Lao Động, chuyên gia đào tạo hoa hậu Phúc Nguyễn phân tích: “Ban tổ chức của bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào cũng sợ nhất, ám ảnh nhất với khủng hoảng truyền thông. Dưới thời đại công nghệ phát triển và mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, chỉ trong tích tắc, một sai sót trong phát ngôn, hành xử của tân hoa hậu, hay á hậu vừa đăng quang sẽ lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Khi bạn là người bình thường, trang cá nhân chỉ vài chục người, vài trăm người theo dõi và tương tác. Nhưng khi bạn nổi tiếng, khi bạn là hoa hậu, hàng chục nghìn người sẽ theo dõi.

Và khi bạn là hoa hậu vướng scandal, hàng trăm nghìn người sẽ lan truyền, chia sẻ, bình phẩm về câu chuyện sai sót của bạn. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, cả nước sẽ biết chuyện của bạn“.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 3

Theo chuyên gia Phúc Nguyễn, xử lý khủng hoảng truyền thông trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay là rất khó. ” Tốc độ khủng hoảng lan quá nhanh, sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn sau khi được lan truyền, để xử lý kịp thời là một bài toán khó với ban tổ chức“.

Có thể thấy để giải quyết khủng hoảng truyền thông liên quan đến Hoa hậu Ý Nhi là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người lại quay sang chê trách BTC – nhà Sen Vàng vì đã không làm tốt nhiệm vụ của mình, cũng như không có năng lực để giúp “gà nhà” vượt qua khủng hoảng.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long, nhân vật có tiếng trong lĩnh vực này mới đây cũng đã có những lời lên tiếng về drama của Ý Nhi. Trả lời phỏng vấn trên báo Dân Việt, ông cho biết cảm thấy khá không hài lòng trước cách làm truyền thông của đơn vị quản lý Ý Nhi, dù đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý các người đẹp, hoa á hậu và tổ chức các cuộc thi sắc đẹp.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 4

Ông Long trình bày quan điểm như sau: ” Cho tới giờ tôi vẫn luôn thắc mắc là ê-kíp ở đâu khi cô ấy gặp những lùm xùm như vậy? Nếu đứng ở vai trò đơn vị quản lý, giữ gìn hình ảnh, phát ngôn của Hoa hậu, tôi không thể để cô ấy một mình như vậy được.

Tôi sẽ không bao giờ nhận lời cho cô ấy xuất hiện trên một chương trình như các bạn đang thấy nếu cá nhân tôi chưa kiểm tra và đ.ánh giá. Ê-kíp cũng có thể hoàn toàn làm việc với phóng viên để Ý Nhi học trước câu trả lời, chuyện này vô cùng bình thường bởi đây chỉ là một cuộc trò chuyện, đâu phải cuộc thi để sợ lộ đáp án. Việc ê-kíp không kiểm soát được hình ảnh của Ý Nhi là điều vô cùng đáng trách..”.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 5

Có thể thấy những tranh cãi xoay quanh hoa hậu Ý Nhi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hiện, Ý Nhi đã phải tạm dừng các hoạt động. Cô không xuất hiện ở các sự kiện có sự tham gia của nhiều hoa hậu, á hậu. Đồng thời, tân hoa hậu cũng ngưng trả lời phỏng vấn khi khủng hoảng xảy ra liên tiếp.

Thế lực đứng sau khủng hoảng Ý Nhi: xử lý khó hơn lên trời, công ty chủ quản bị chê tệ hại - Hình 6

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *