Thực hư thông tin 46 người đàn ông ở Hải Dương quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV

(Dân trí) – Trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng, 46 người đàn ông ở Tứ Kỳ (Hải Dương) quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV, công an địa phương này khẳng định, đây là thông tin sai sự thật.

Sáng 8/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ (Công an tỉnh Hải Dương) khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc 46 người đàn ông ở huyện Tứ Kỳ quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV là sai sự thật.

Vị lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ cho biết thêm, đơn vị đã xác minh được người tung thông tin trên và triệu tập 4 người đều ở tỉnh Hải Dương (1 người ở TP Hải Dương, 3 người ở huyện Tứ Kỳ) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận sai phạm và gỡ bỏ toàn bộ các thông tin sai sự thật trên.

Cơ quan chức năng đang lập hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo và Công an huyện Tứ Kỳ khuyến cáo người dân nên cân nhắc, lựa chọn thông tin; không nên chia sẻ, lan truyền những thông tin giả, thông tin sai sự thật sẽ dẫn đến vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý.

Thực hư thông tin 46 người đàn ông ở Hải Dương quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV - 1
Cơ quan công an làm việc với đối tượng đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội (Ảnh: TTXVN).

Trước đó, theo Công an huyện Tứ Kỳ, trong ngày 7/7, trên một số diễn đàn của mạng xã hội Facebook đã xuất hiện những thông tin như: “huyện Tứ Kỳ 46 nhà tan nát vì ngủ với 1 em HIV”, ” toang rồi 46 anh Tứ Kỳ ơi”… “có hát thì đứng thẳng mà hát cho nó đúng tone, các ông cứ vịn làm gì rồi lại ngã 1 lượt”…

Dưới mỗi status, lại có nhiều bình luận (comment), chia sẻ khẳng định đây là thông tin về 46 người đàn ông ở huyện Tứ Kỳ đã quan hệ với một người phụ nữ mắc HIV và bày tỏ thái độ trêu đùa, chê trách những người đàn ông này.

Những thông tin trên đã gây xôn xao dư luận và hoang mang trong nhân dân.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thuc-hu-thong-tin-46-nguoi-dan-ong-o-hai-duong-quan-he-voi-mot-phu-nu-nhiem-hiv-20230708094733352.htm#:~:text=S%C3%A1ng%208%2F7%2C%20trao%20%C4%91%E1%BB%95i,HIV%20l%C3%A0%20sai%20s%E1%BB%B1%20th%E1%BA%ADt.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *