Trên máy giặt có 1 công tắc ẩn, bật lên là toàn bộ nước bẩn chảy ra ngay

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng biết tới ‘công tắc ẩn’ này ở trên máy giặt.

Máy giặt là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn nhà hiện đại. Nhờ sự trợ giúp của máy giặt, quần áo được làm sạch nhanh chóng hơn giúp giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian.

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Do đó, bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ để quần áo luôn được sạch sẽ và không có mùi hôi.

Việc vệ sinh máy giặt tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng.

Trên một số loại máy giặt sẽ có một “công tắc ẩn”, bạn phải bật nó lên để nước bẩn chảy ra ngoài.

Phần này thường nằm ở góc dưới bên phải của máy giặt, phía trên có một cái nắp nhỏ. Bạn chỉ cần ấn nhẹ để phần nắp bên trên bật ra bật ra. Đây chính là vị trí bộ lọc cặn của máy giặt.

ve-sinh-may-giat-01-2226.jpgTrước khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn nên lót một tấm giẻ bên dưới để tránh nước bẩn còn sót lại bị rỉ ra ngoài làm bẩn sản nhà. Tháo ống lọc bằng cách xoay nhẹ rồi kéo nó ra.

Bạn có thể dùng bàn chải để cọ sạch các cặn bẩn, cặn bột giặt bám trên bộ phận lọc.

ve-sinh-may-giat-02-2227.jpgKiểm tra lại ngăn chứa bộ lọc trong máy giặt và dùng khăn ẩm để lau nó trước khi lắp bộ lọc trở lại máy.

Thông thường, cách thiết kế bộ lọc ở phía dưới thân máy sẽ dành cho dòng máy giặt cửa trước. Đối với máy giặt cửa trên, bộ lọc cặn sẽ được thiết kế dạng túi hoặc khay nhựa nằm ngay trong lồng giặt. Bạn chỉ cần tháo phần này ra để vệ sinh là được.

ve-sinh-may-giat-03-2228.jpgBạn nên vệ sinh bộ lọc cặn bẩn của máy giặt ít nhất 3 tháng/lần để đảm bảo bộ lọc luôn ở trạng thái sạch sẽ.

Cách vệ sinh máy giặt đơn giản

Đối với các dòng máy hiện đại, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chế độ tự vệ sinh lồng giặt của máy. Chỉ cần chọn chế độ này, máy sẽ tự điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ và thời gian để vệ sinh lồng giặt. Để tăng hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm các loại viên/bột vệ sinh lồng giặt được bán sẵn trên thị trường.

ve-sinh-may-giat-04-2234.jpgNếu máy không có chế độ này, bạn có thể chọn một chu trình giặt quần áo thông thường (nhưng không bỏ quần áo vào máy). Sử dụng viên/bột vệ sinh lồng giặt bán sẵn hoặc thay thế bằng giấm ăn để làm sạch lồng giặt. Có thể chọn chế độ nước nóng (nếu có) để tăng hiệu quả làm sạch lồng giặt.

Khi vệ sinh lồng giặt, bạn cũng cần chú ý đến phần gioăng cao su ở cửa máy giặt (đối với mặt giặt cửa trước). Hãy lau sạch phần này để đảm bảo các cặn bẩn được lấy ra ngoài hết.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *