Trồng cây kim tiền đừng tưới nước lã, thêm 2 thứ này để chồi non lên ầm ầm, ra hoa gọi lộc về nhà

Nếu chỉ tưới nước lã cho cây kim tiền, cây sẽ bị thiếu dinh dưỡng và không thể phát triển tốt. Hãy bổ sung 2 thứ này để cây lớn nhanh như thổi.

Cây kim tiền có giá trị làm cảnh cao, lá dày và căng bóng. Trong phong thủy, loại cây này có ý nghĩa mang lại của cải, tiền tài cho gia chủ. Nhiều người thích trồng cây kim tiền trong phòng khách, để trên bàn làm việc hoặc đặt cây kim tiền ở đại sảnh để trang trí.

Cây kim tiền ít sâu bệnh, có khả năng chịu bóng tốt, không mất nhiều công chăm sóc.

cay-kim-tien-01

Tuy nhiên, để cây kim tiền phát triển tươi tốt, cành lá sum sê, chồi non lên liên tục, thậm chí ra hoa thì cần phải có bí quyết. Nếu chỉ tưới nước lã, cây sẽ không thể phát triển như vậy.

Để cây lớn nhanh, ra nhiều lộc, bạn có thể cho thêm 2 thứ có sẵn trong nhà vào nước tưới cây kim tiền.

Bia

Bia là loại đồ uống có cồn phổ biến, được cánh mày râu yêu thích. Cây kim tiền cũng thích loại nước này. Bạn có thể pha loãng bia vào nước để tưới cho cây kim tiền.

Bia chứa nhiều chất dinh dưỡng, có protein, vitamin, axit amin và nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho sự phát triển của cây kim tiền. Nó có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cây, giúp chồi non mộc nhiều hơn, lá cây xanh bóng hơn.

cay-kim-tien-02

Bia giàu dinh dưỡng nhưng có chứa cồn nên bạn không được tưới bia trực tiếp vào gốc cây. Cồn có thể gây hại cho tế bào thực vật.

Trước khi dùng bia tưới cho cây, hãy mở nắp chai/lon bia và để nguyên như vậy một tuần. Cồn trong bia sẽ từ từ bay hơi hết.

Với phần chất lỏng còn lại, hãy đem pha với nước theo tỷ lệ 1:80 rồi tưới cho cây. Mỗi tháng dùng 1-2 lần là đủ.

Vào mùa hè khi trời quá hoặc hoặc mùa đông khi trời quá lạnh thì nên ngừng phương pháp này.

Giấm trắng

Cây kim tiền thích đất hơi chua. Việc dùng nước máy tưới cho cây kim tiền trong thời gian dài sẽ làm chất kiềm trong nước tích tụ lại trong đất, làm đất bị kiềm hóa. Lúc này, bộ rễ của cây sẽ không thể phát triển bình thường, khiến cây chậm lớn, lá vàng nhạt, cành yếu.

cay-kim-tien-03

Giấm trắng có thành phần chính là axit axetic. Thêm một chút giấm trắng vào nước sẽ giúp cải thiện độ kiềm của đất. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, giúp ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn trong đất, phòng bệnh cho cây.

Khi chọn giấm, bạn cần chú ý đến thành phần của nó. Một số loại giấm trên thị trường sẽ có chứa muối. Loại này không phù hợp để tưới cho cây trồng. Vì vậy, hãy kiểm tra thành phần của chai giấm, đảm bảo rằng nó không chứa muối và được lên men tự nhiên.

Khi đã có giấm, bạn hãy pha loãng nó với nước theo tỷ lệ 1:200 rồi tưới vào gốc cây. Mỗi tháng chỉ cần dùng 1/2 lần là đủ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *