Vì sao đàn ông lúc nghèo thì chung thủy, mà khi có tiền thì lại “thay lòng đổi dạ”?

Muốn biết lòng dạ một người phụ nữ hãy đợi khi đàn ông tay trắng, còn muốn biết chân tâm của đàn ông hãy đợi khi anh ta có mọi thứ trong tay.

Như người ta đã nói: “Tiền bạc làm xấu đi người đàn ông”. Và còn vô số trường hợp xung quanh chúng ta có thể chứng minh điều này. Có những người đàn ông từng rất nghèo, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng.

Lúc đó, họ được người vợ bên cạnh, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi. Tuy nhiên, khi có tất cả trong tay rồi, người đàn ông này lại thay lòng đổi dạ, tìm vui bên ngoài. Đâu là lý do khiến người đàn ông trở nên bội bạc đến vậy?

Cuộc sống mất đi mục tiêu phấn đấu, đàn ông dễ rơi vào cái bẫy mang tên “ngoại tình”?

Có người nhận định: Xã hội ngày càng phát triển, tới mức độ mà ai cũng có nhà, có xe thì đó chính là xã hội lý tưởng nhất.

Vậy nhưng thực tế thì quan điểm này chưa đúng, khi cuộc sống chỉ có sự hưởng thụ, không còn thử thách thì con người ắt sẽ lười biếng và ỷ lại.

Cổ nhân có câu: Nhàn cư vi bất thiện, bằng chứng là có nhiều người đàn ông từ lúc kết hôn đến khi tuổi già thì lúc nào phấn đấu vì mục tiêu tạo dựng hạnh phúc cho gia đình. Nhưng đến khi họ có nhà, có xe và kinh tế ổn định thì đột nhiên không tìm được phương hướng mà tiến nữa, mất đi động lực cố gắng, cảm thấy cuộc sống vô vị.

Cũng từ đây, đàn ông rơi vào cái bẫy mang tên “ngoại tình”, bởi những thú vị trong mối quan hệ ngoài luồng có thể kích thích cuộc sống họ trở nên mới mẻ hơn.

Thích chinh phục

Bản tính hiếu thắng thì phái mạnh ai cũng có, nay đứng trước một người phụ nữ trẻ lại càng muốn chinh phục. Đàn ông thời này thì cũng ham sắc, việc vượt qua các vệ tinh khác để có được giai nhân thì điều đó là thành công tình trường đáng tự hào nhất của cánh mày râu. Đó là sự vuốt ve lòng kiêu hãnh khi là người có được chiến thắng.

Sự mới lạ

Đàn ông ai cũng thích sự mới lạ, người vợ chung sống với mình thì họ càng nhìn càng chán. Trong khi đó mấy cô bồ bên ngoài thì xinh đẹp, trẻ trung. Chưa kể họ còn rơi vào ảo giác “hạnh phúc” kèm theo cảm giác hồi hộp, lo âu sợ vợ hay người quen phát hiện lại càng khiến cho bồ trở nên là người đặc biệt không thể thiếu.

Theo đuổi sự tươi mới dường như là đặc quyền của người đàn ông giàu có. Chẳng riêng gì đàn ông mà phụ nữ trên thế giới này cũng thích theo đuổi sự tươi mới. Tuy nhiên, hầu hết đàn ông nhìn thấy người đẹp chỉ biết đứng nhìn, vì họ không có tiền trong túi.

Nhưng đối với những người đàn ông giàu có, tiền bạc lại không phải là điểm yếu của họ. Việc theo đuổi sự mới lạ dường như là đặc quyền của giới nhà giàu.

Sau nhiều năm gắn bó với vợ, họ cảm thấy người vợ của mình đã quá quen thuộc, nhàm chán. Vì vậy, họ ra ngoài, tìm các cô gái trẻ đẹp để “đổi gió”, tìm một niềm vui mới trong cuộc đời mình.

Thỏa mãn nhu cầu TD

Đối với những người nghèo, họ lo lắng về tiền bạc, cuộc sống cơm áo, gạo tiền nên họ thấy có vợ là đủ rồi. Mặc dù họ cũng có nhu cầu về TD nhưng điều họ cần là làm thế nào để tồn tại.

Nhưng người giàu thì khác, bởi vì điều kiện vật chất rất tốt, họ có điều kiện để thu hút những người khác giới và thỏa mãn nhu cầu TD của bản thân. Do pháp luật ngày nay quy định một vợ một chồng nên họ đành thỏa mãn nhu cầu của bản thân bằng cách có thêm nhân tình.

Quyền lực là yếu tố thúc đẩy ngoại tình mạnh hơn…

Một nghiên cứu cho rằng những người có quyền thì họ thường muốn đi ngoại tình nhiều hơn. Người có quyền lực thường tự cho mình cái quyền được ngoại tình, họ coi đó chính là thành quả họ đáng có được sau một quá trình nỗ lực đạt được thành quả.

Nhiều “tiểu tam” thích đi đường tắt

Đàn ông giàu có dễ thay lòng đổi dạ. Đây là điều mà ai cũng phải công nhận. Tuy vậy, đôi khi quả thật không thể trách người đàn ông.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người phụ nữ muốn thay đổi số phận của bản thân bằng cách “đi đường tắt”. Vậy đường tắt ở đây là gì? Tất nhiên, đó là yêu một người đàn ông thành đạt.

Nhờ có đại gia, các cô nhân tình cũng có cuộc sống giàu sang, sung túc mà không phải lao động vất vả. Vậy là người bị tổn thương nhất trong chuyện này chính là những người vợ tào khang, dành cả thanh xuân để đồng cam, cộng khổ với chồng, ở bên chồng từ khi cả hai người còn tay trắng.

Trở nên hư hỏng để ”giống người ta”

Nhiều người đàn ông không phải tự nhiên muốn phản bội. Nguyên nhân khách quan là họ thường nhìn thấy những người có tiền đi hưởng thụ…nên họ cũng cảm thấy mình cần phải như thế. Lúc này nếu trong những buổi tụ tập, bạn bè hay đồng nghiệp tự tin dẫn theo cả tình nhân, hoặc là trong việc làm ăn hai bên còn hợp tác với nhau thì một số người sẽ khó tránh phải “hòa nhập” cho thân thiện với mọi người.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *