Vì sao tài xế xe tải luôn mang theo 1 người phụ nữ khi chạy đường dài: Lý do khiến ai cũng k.inh h.ãi

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các tài xế xe tải thường mang theo một người phụ nữ khi lái xe đường dài hay không? Hãy cùng tìm hiểu lý do đằng sau nhé!

Bạn có bao giờ thử để ý vì sao các lái xe tải đường dài thường mang theo một người phụ nữ ở bên ghế phụ. Lý do thực sự của việc này là gì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Giảm sự cô đơn khi lái xe đường dài

Không cần phải nói ra thì ai trong chúng ta cũng biết rằng nghề lái xe tải là một công việc vô cùng nặng nhọc vất vả. Chính vì cuộc sống của họ luôn khó khăn nên tính tình của những người đàn ông làm nghề lái xe tải đường dài cũng thường nóng nảy, cục cần thô lỗ hơn bình thường.

Nguyên nhân là họ thường xuyên phải sinh hoạt trong một chiếc xe với không gian chật hẹp, thiếu thống đủ thứ, vào thời điểm này nếu có một người phụ nữ tài đức chăm sóc cho người đàn ông thì chất lượng cuộc sống có thể được cải thiện hơn một bậc.

Hơn nữa, những tài xế xe tải lớn này thường dành phần lớn thời gian trên xe cuộc sống xa nhà cơm hàng cháo chợ, vợ chồng con cái không được ở gần gắn bó tâm sự nên tình cảm vợ chồng cũng khó khăn trong việc gắn kết lại với nhau.

Chống buồn ngủ khi lái xe

Phần lớn trong khi lái xe đường dài người đàn ông thường mang theo vợ của mình để trên chặng đường khó khăn có thể có người để nói chuyện, tán gẫu, điều này có thể giúp công việc của người tài xế lái xe đường dài đỡ áp lực, nhàm chán.

1-tai-sao-tai-xe-dua-nguoi-phu-nu-theo-

Đồng thời, khi có người phụ nữ bên cạnh người đàn ông có thể tập trung để lái xe hơn chống lại được những cơn buồn ngủ mệt mỏi. Và điều này có thể giúp phòng tránh các cuộc tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Người trợ thủ xử lý các tình huống khẩn cấp

Bên cạnh đó, việc có một người phụ nữ bên cạnh sẽ giúp cho các tài xế xử lý các tình huống như là có điện thoại gọi tới hoặc có tin nhắn gửi tới. Nếu như trong lúc lái xe người lái xe không tập trung có thể dẫn tới tai nạn vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, trong một số tình huống khẩm cấp có thể xảy ra thì người phụ nữ sẽ là trợ thủ đắc lực của người tài xế trong việc đối phó dù sao thì có hai người vẫn tốt hơn việc chỉ có một mình đúng không?

Ngoài ra, khi lái xe bạn cũng nên chú ý những vấn đề sau:

Không thò đầu ra cửa sổ: Bạn có thể bị xe khác vượt lên dẫn đến va chạm và gây tai nạn khi thò đầu ra cửa sổ lúc đang lái xe. Ngoài ra, việc thò đầu ra ngoài cũng khiến cho tài xế mất đi sự chủ động trong việc điều khiển vô lăng, điều này cũng dễ gây nguy hiểm.

phu-nu-lai-xe

Không nên đeo tai nghe quá lâu khi lái xe: Không thể phủ nhận việc đeo tai nghe giúp bạn có thể nghe cuộc điện thoại quan trọng mà vẫn sử dụng vô-lăng bằng hai tay. Nhưng thực tế cho thấy rằng, tài xế sẽ cảm thấy dễ buồn ngủ hơn và tập trung vào âm thanh phát ra từ tai nghe mà không để ý, quan tâm đến các cảnh báo khác như: tiếng còi xe nhác, tiếng gọi của người bên cạnh hay bên ngoài. Bên cạnh đó, giống như việc nghe nhạc, nếu quá tập trung vào cuộc hội thoại quan trọng, bạn rất dễ bị “lạc trôi” khi lái xe.

Không đi dép lê, giày cao gót: Những điều cấm kỵ khi lái ô tô tuyệt đối không nên làm – 2Tuyệt đối tránh đi dép không quai hoặc giày cao gót khi đi lái xe. Việc bạn nhấn ga, đạp phanh, giữ côn đòi hỏi luôn phải cơ động, phối hợp nhịp nhàng. Bạn có thể bị tuột hay trượt chân khỏi bàn đạp phanh khi sử dụng dép lê hoặc giày cao gót trong lúc xử lý gấp. Vì vậy, một đôi dép quai hậu chắc chắn hoặc một đôi giày đế bằng là một phụ kiện thích hợp nhất dành cho bạn mỗi khi lái xe.

Hút thuốc khi lái xe: Hút thuốc được liệt kê vào danh sách những điều cấm kỵ trong lúc đang điều khiển xe. Việc hút thuốc có nghĩa bạn phải mở cửa và nguy hiểm xảy ra trong tích tắc khi gió tạt tàn thuốc vào mắt. Đó còn chưa kể đến tàn lửa có thể gây hoả hoạn bởi đồ nội thất rất dễ bắt lửa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *