Sáng 30/7, nhiều người thân, bạn bè đã tới tiễn đưa nhạc sĩ Tôn Thất Lập tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, TP.HCM).

Từ 6h sáng, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tới thắp nén nhang cuối, tiễn biệt người người bạn tri kỷ, người nhạc sĩ tài hoa.

Anh Tôn Thất Định – con trai lớn nhạc sĩ Tôn Thất Lập xúc động gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tổ chức, đồng nghiệp, bạn bè, xóm giềng… đã tới tiễn đưa người cha, người ông đáng kính của gia đình. “Cho đến ngày ba rời xa gia đình, con càng thấu hiểu hơn những giá trị mà ba để lại…”, anh nghẹn ngào.
Bà Lê Liên Hương, vợ nhạc sĩ Tôn Thất Lập bật khóc trước phút chia ly từ biệt chồng.
Nhiều người không kìm được nước mắt chia xa nhạc sĩ Tôn Thất Lập.
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ Tôn Thất Lập. Trong điếu văn, ông viết, nhạc sĩ Tôn Thất Lập là một nhạc sĩ của thời hào hùng, bền bỉ qua những giai đoạn lịch sử với nhiều ca khúc để lại dấu ấn sâu đậm. 
 Giây phút lắng đọng tiễn biệt. 
Vợ nhạc sĩ Tôn Thất Lập nghẹn ngào, không giấu nổi những giọt nước mắt phút tiễn biệt chồng.

 

Anh Tôn Thất Định ôm di ảnh của cha ra xe tang. Gia đình, bạn bè cố nhạc sĩ cố nén đau thương tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu nhạc sĩ được an táng tại Nghĩa trang TP. HCM.

Trước đó, ngày 29/7, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ đã đến viếng nhạc sĩ Tôn Thất Lập và chia buồn với gia đình.

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập là gương mặt tiêu biểu trong phong trào đấu tranh đô thị của giới trẻ miền Nam trước năm 1975. Ông sinh năm 1942, qua đời sáng 26/7 tại Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM) sau thời gian điều trị bệnh, hưởng thọ 81 tuổi.

Những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông là: Xuống đường, Người đợi người, Hát trong tù, Lúa reo trên những cánh đồng, Hát cho dân tôi nghe... Ngoài sự nghiệp âm nhạc có sức ảnh hưởng, nhạc sĩ Tôn Thất Lập từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vo-nhac-si-ton-that-lap-bat-khoc-truoc-phut-chia-ly-tu-biet-chong-2171141.html?utm_source=fb&utm_medium=fp&utm_campaign=ds&fbclid=IwAR07MhSWA5hADJdUVlsF60P7sOJnQiHNF3D-sCTN67S-hg4LWE2-pHdM5tE