Vụ sát hại 3 mẹ con ở quận 8: Bà ngoại thoát chết trong gang tấc

Bà Nguyễn Thị P. là mẹ chị D. và là bà của cháu P. (2 nạn nhân trong vụ án giết người phóng hỏa phi tang ở quận 8) là người may mắn thoát chết trong vụ án.

Ngày 22-11, Công an quận 8 cùng các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM vẫn đang lấy lời khai Nguyễn Văn Nhu (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: chị L.T.M.D. (sinh năm 1991), cháu N.L.H.P. (sinh năm 2020) và cháu T.M.T.K (sinh năm 2021). Người thoát chết trong vụ việc là bà Nguyễn Thị P. (mẹ chị D. và là bà của cháu P.).

Nhiều người dân bàng hoàng về vụ việc

Bà P.T.T.H. (sinh năm 1970, khu phố 5, phường 15) là một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường cho biết, bà đã được bà P. kể lại quá trình xảy ra vụ án.

Theo bà H., thời điểm xảy ra vụ việc, bà P. đang ở nhà cùng con gái và 2 cháu ngoại. Lúc đó, người đàn ông mặc áo grab (tức Nhu) chạy đến trước nhà, hô lên “bà D. đâu rồi”.

“Tưởng là shipper đến giao hàng, chị D. mở cửa chạy ra thì bị người này cầm hung khí đâm liên tiếp. Bà P. chạy ra hô hoán thì người này tạt xăng, châm lửa rồi rời đi”, bà H. kể lại.

Nghi phạm mặc áo Grab đứng ở đầu hẻm trước khi gây án

Lúc này, bà P. hô hoán cho mọi người xung quanh đến cứu. Tuy nhiên, do cháy lớn nên hàng xóm bất lực. Khi ngọn lửa được cảnh sát khống chế, 2 đứa nhỏ đã bị ngạt khói và tử vong.

“Bà P. có 2 người con gái. Trong đó, D. là con lớn trong nhà. Cùng lúc mất đi con gái và 2 cháu ngoại, bà P. gào khóc thảm thiết, không chịu nổi cú sốc”, bà H. chia sẻ.

Công an phong tỏa hiện trường

Hơn 21 giờ ngày 21-11, công tác khám nghiệm hiện trường mới hoàn tất. Thi thể 3 nạn nhân được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, công an vẫn đang cắt cử lực lượng để bảo vệ xung quanh căn nhà xảy ra vụ án.

Riêng nghi phạm Nhu bị lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự phường 15, quận 8 bắt giữ khi đang trên đường tẩu thoát ở khu vực gần cầu Nguyễn Tri Phương, quận 5. Sau khi bắt giữ, Nhu được đưa về trụ sở công an.

Nhu bị lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự phường 15, quận 8 khống chế bắt giữ

Tại đây, Nhu khai do mâu thuẫn tình cảm nên mua xăng tới nhà chị D. nói chuyện thì cự cãi. Sau đó, Nhu dùng hung khí sát hại chị D. và đổ xăng phóng hỏa căn nhà.

Nhu tại cơ quan công an

Nhu khóa trái cửa căn phòng chứa 2 cháu bé rồi châm lửa đốt. Thấy lửa bốc lên dữ dội, Nhu vứt xe bỏ chạy bộ ra con hẻm tẩu thoát và bị lực lượng chức năng truy đuổi, bắt giữ.

Theo CHÍ THẠCH/Sài Gòn Giải Phóng 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *