Vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên biển hiện có một vùng áp thấp vừa hình thành và đang hoạt động ở phía nam Biển Đông.

Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển theo hướng tây và không loại trừ khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới. Do đó, người dân cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ khoảng gần sáng 25 đến ngày 27/11, từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 100 – 300mm/đợt, vùng tâm mưa có nơi trên 600mm/đợt.

Vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới - Hình 1

Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới vào cuối tuần này (ảnh minh họa)

Ngoài ra, từ chiều tối nay đến ngày 24/11, Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 – 30mm, có nơi trên 70mm.

Do ảnh hưởng của các hình thái thời tiết trên nên ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên đêm 23 và ngày 24-11, vùng biển phía nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau. Cà Mau đến Kiên Giang và vùng biển phía nam của vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *