6 ngành nghề dễ xin việc nhất trong vòng 10 năm tới: Học xong không lo thất nghiệp, tương lai rộng mở

Theo dự đoán, có 6 ngành nghề dễ xin việc nhất trong vòng 10 năm tới, tương lai rất ổn định.

Học ngành gì để tương lai khi ra trường dễ xin việc là mối quan tâm của phần lớn các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh thời điểm này. Theo dự đoán, có 6 ngành nghề dễ xin việc nhất trong vòng 10 năm tới, tương lai rất ổn định.

1. Ngành Marketing

Nhận ra được tầm quan trọng của tiếp thị trong kế hoạch phát triển, các công ty, doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân lực ngành Marketing, với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn. Tính tới năm 2025, ngành Marketing cần tới ít nhất 21,600 người, theo dự đoán từ Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM. Tuy vậy, nhu cầu ngành Marketing vượt quá nguồn cung hiện tại của thị trường lao động Việt Nam. Thực tế này yêu cầu các bạn sinh viên cần tích cực học hỏi, trau dồi bản thân để đạt được những kỹ năng phục vụ công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, sinh viên ngành này được nhận xét năng động và tích cực, tràn đầy năng lượng.

2. Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe

Sự phát triển của nền kinh tế thế giới đi kèm với mặt trái đó là ô nhiễm môi trường, kéo theo xuất hiện của nhiều loại bệnh mới. Do đó nhu cầu về thuốc chữa bệnh ngày càng gia tăng, ngành Dược nói riêng và nhóm ngành chăm sóc sức khỏe nói chung (bác sĩ, điều dưỡng viên…) có vai trò rất quan trọng và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã đặt ra mục tiêu của ngành Dược phải đáp ứng được 80% nhu cầu thuốc trong nước, giảm phụ thuộc vào nguồn thuốc nhập khẩu. Để làm được điều đó thì các công ty dược sẽ phải tuyển thêm nhân lực để tham gia vào hoạt động sản xuất. Ngoài ra, các công ty dược phẩm nước ngoài cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên ngành Dược ra trường có thể nhanh chóng xin được việc làm.

3. Ngành cơ khí – chế tạo máy

Nước ta đang ngày càng hội nhập với thế giới khiến cho nhiều ngành phát triển nhanh chóng. Trong đó, các ngành nghề thiên về cơ khí, chế tạo máy trở thành một trong những ngành “hot” nhất. Theo thống kê hiện nay thì nguồn lực đáp ứng chỉ chiếm từ 50 đến 60%.

Nhóm ngành cơ khí – chế tạo máy bao gồm các chuyên ngành: chế tạo máy, cơ khí chính xác. Những sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này thì tỉ lệ ra trường có việc lương cao rất dễ dàng. Sinh viên được đào tạo chuyên ngành chế tạo máy khi ra trường làm được rất nhiều vị trí.

Từ việc thiết kế sản phẩm, dụng cụ, đến lắp đặt và gia công cơ khí. Còn đối với những sinh viên được đào tạo chuyên ngành cơ khí chính xác thì tham gia vào việc sản xuất các dụng cụ y tế hoặc làm các khuôn mẫu.

4. Ngành ngôn ngữ Anh

Có thể xem đây là một ngành học thực sự rất triển vọng trong tương lai tại Việt Nam. Bởi vì hiện nay tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng đồng thời được xem như là ngôn ngữ quốc tế, nó là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc và trong giao tiếp hằng ngày.

Chúng ta sử dụng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… và đây có thể xem đây là một ngoại ngữ không thể thiếu đối với giới trẻ .

5. Ngành điện – điện tử

Tốt nghiệp nhóm ngành điện – điện tử sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

6. Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu về nhân lực lớn. Có thể thấy rằng tất cả các ngành đều phụ thuộc vào công nghệ thông tin từ tài chính, kinh tế,… nên sinh viên công nghệ thông tin dễ tìm kiếm cơ hội việc làm đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành nghề này.

Tổng hợp: Phunutoday.vn

https://phunutoday.vn/6-nganh-nghe-de-xin-viec-nhat-trong-vong-10-nam-toi-hoc-xong-khong-lo-that-nghiep-tuong-lai-rong-mo-d363042.html

Nguồn: Thời báo Văn học nghệ thuật

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/6-nganh-nghe-de-xin-viec-nhat-trong-vong-10-nam-toi-hoc-xong-khong-lo-that-nghiep-tuong-lai-rong-mo-703780.html

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *