Chàng trai có cái tên nhọ nhất Việt Nam: Nếu không đổi sẽ ám ảnh cả đời vì lý do đầy chua chát!

Tên khai sinh sẽ đi theo và ảnh hưởng đến cuộc sống thậm chí là tương lai của 1 đứa trẻ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh không khỏi lấy làm quan trọng khi thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên vẫn có những tình huống ‘dở khóc dở cười’ khi phụ huynh đi khai sinh, thậm chí còn gây ra hậu quả xấu.

Tên khai sinh sẽ đi theo và ảnh hưởng đến cuộc sống thậm chí là tương lai của 1 đứa trẻ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh không khỏi lấy làm quan trọng khi thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên vẫn có những tình huống ‘dở khóc dở cười’ khi phụ huynh đi khai sinh, thậm chí còn gây ra hậu quả xấu.

Theo đó, ở Quảng Nam có 1 trường hợp vô cùng đặc biệt khi vào năm 1987 có 1 đứa trẻ sinh ra tên là  “Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi”. Lý do là vì ông Mai Xuân Cán (bố của Mai Phạt Sáu Nghìn Rưỡi) đã  nhận được 1 tờ giấy báo nộp phạt yêu cầu nộp sáu nghìn rưởi đồng vì lý do sinh con vượt kế hoạch.

Ông Cán từng chia sẻ với báo chí: “Hồi đó tôi cũng ít hiểu biết, tưởng rằng cái vòng tránh thai hắn hết hạn sử dụng nên mới có bầu. Mãi sau này vợ tôi mới biết lúc đi chữa bệnh ở Đà Nẵng, các bác sĩ đã tháo vòng ra mà họ quên nói”.

1 cô gái sau khi khoe họ hiếm mà mình mang khiến nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng vì đa số chưa bao giờ nghe qua, tìm kiếm trên Google cũng không ra!

Đáng nói, chỉ đến khi sinh con thứ 5 ông Cán mới buộc phải nộp phạt vì sinh con vượt kế hoạch! Lúc đó vì cho là tình huống ngoài ý muốn và sau khi trình bày vẫn không có tác dụng nên ông Cán đã bực tức và làm khai sinh cho con với cái tên “Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi”. Tuy nhiên cái tên này đã khiến cho người con trai của ông rơi vào ám ảnh bị trêu trọc suốt 1 khoảng thời gian.

Anh Mai Hoàng Hải – anh trai của “Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi” ( xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ cái tên đặc biệt của em mình: “Đến khi em tôi sắp thi lớp 9, ba tôi quyết định đổi tên em từ Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi thành Mai Hoàng Long để em thoát khỏi ám ảnh bị trêu chọc, bị “soi” vì cái tên quá đặc biệt”.

Theo đó, vì bị bạn trêu chọc đến mức không chịu đến trường, học trễ đến 2 năm, cậu bé với cái tên ‘số nhọ’ đã được cha đổi tên Mai Hoàng Long. Hiện tại, anh Long đang làm 1 thợ bảo trì cho một khách sạn tại Đà Nẵng.

“Khi còn mang tên quá đặc biệt, em trai tôi rất nhút nhát, tâm lý không được thoải mái. Dù chẳng ai làm gì mình nhưng em tôi rất không thoải mái, có khi bị trầm cảm luôn.

Đổi sang tên mới, trước tiên là số ký tự ngắn lại, em tôi thoát được cảm giác bị soi mói vì tên dài và lạ.

Dù với gia đình tôi bây giờ, cái tên cũ là một kỷ niệm. Nhưng lúc đó ba tôi cảm thấy có lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của con thời gian dài” –  người nhà của anh Long cho biết.

Có thể thấy chỉ với 1 phút bốc đồng, thiếu suy nghĩ của người bố mà cậu bé năm nào phải lớn lên với tâm lý bị trêu chọc, ảnh hưởng đến cả việc học hành. Không nói quá khi trường hợp trên có thể được gọi là cái tên nhọ nhất Việt Nam khi bị mang nhiều ý nghĩa khiến 1 đứa trẻ phải xấu hổ và ám ảnh tâm lý bởi lẽ chẳng ai muốn mang cái tên bằng chính tiền phạt cho việc được sinh ra đời!

Nguồn: Techz

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *