7 món ăn sáng những người sống thọ nhất thế giới thường ăn: Người Việt thường chuộng bún phở mà không biết

Bữa sáng của những người sống thọ trên thế giới thường có những món sau.

Các nhà khoa học phát hiện, bữa sáng của những người sống thọ trên thế giới – những người thuộc vùng xanh của Trái Đất, đều dùng ít nhất một trong những thực phẩm sau để ăn sáng. Từ đó giúp họ phòng chống lão hóa, sống thọ hơn nhiều người khác.

Thực phẩm được những người sống thọ trên thế giới vô cùng ưa chuộng vào bữa sáng:

Yến mạch

Yến mạch là một trong những bữa sáng lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn để kéo dài tuổi thọ.

Loại thực phẩm này chứa hàm lượng chất xơ cao. Trong khi đó, chất xơ có liên quan đến việc giúp ngăn ngừa tăng huyết áp, tiểu đường, sa sút trí tuệ và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác.

images

Trứng

Luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Nhiều người có thể lo lắng trứng không tốt cho sức khỏe bạn nhưng điều này không đúng. Thực tế trứng là một thực phẩm lý tưởng bạn nên kết thân trong bữa sáng vì chúng không có chất béo, không làm tăng cân và có lợi cho hệ tim mạch.

Cá hồi

download (1)

Cá hồi và các loại cá béo khác rất phổ biến trong cộng đồng Blue Zone. Ở Nhật Bản, cá hồi được tận dụng tối đa trong những món ăn cổ truyền của đất nước này như sushi, sashimi…

Cá hồi có chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào, giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Bạn có thể kết hợp ăn sáng với bánh mì nguyên cám. Sự kết hợp này giúp tăng cường chất xơ, duy trì lối ăn uống lành mạnh hơn để kéo dài tuổi thọ.

Empty

Đậu phụ

Hầu hết người dân ở các khu vực Blue Zone chủ yếu ăn các thực phẩm có nguồn gốc thực vật là chủ yếu. Trong khi bữa sáng của chúng ta thường là trứng thì họ lại chọn ăn sáng với đậu phụ.

Ngoài đậu phụ, người dân ở khu vực vùng xanh cũng ăn nhiều rau xanh đi kèm để cung cấp thêm nguồn chất xơ, protein có nguồn gốc thực vật mà cơ thể cần.

Rau xanh

Trong khi người dân nước ta chẳng mấy ai khoái món rau ăn kèm những thứ khác vào bữa sáng thì những người sống lâu nhất trên thế giới lại rất thích món này.

Họ luôn đảm bảo ăn nhiều rau trong mỗi bữa ăn. Và ngay trong bữa sáng, họ không bao giờ bỏ qua.

Cách ăn rau vào bữa sáng của những người sống lâu nhất thế giới rất thông minh: họ chế biến trứng với rau xanh và làm thành món ăn khoái khẩu.

Măng tây

Ăn măng tây vào bữa sáng, người dân ở vùng xanh thường làm kèm trong món trứng bác cá hồi, thêm chút pho mát dê.

Món ăn sáng này cung cấp một lượng axit béo omega-3 dồi dào cho cơ thể. Măng tây là một loại rau dễ ăn, đồng thời là loại rau cực kỳ quan trọng với những người sống lâu nhất trên thế giới.

Sữa chua

Đây được xem là món không nên thiếu trong các bữa ăn sáng. Sau các món chính, bạn nên tập thói quen kết thúc bữa sáng bằng món tráng miệng là sữa chua ăn. Sữa chua ăn được đánh giá là một trong những thực phẩm tốt nhất cho cơ thể con người. Bạn muốn biết vì sao à? Vì với 1-2 hộp sữa chua ăn, bạn đã được cung cấp khoảng 20-25% nhu cầu canxi cơ thể cần mỗi ngày.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *