Khoảng 10h sáng 1/7, ca nương Đặng Tú Thanh ngồi sau xe máy do chị gái chạy trên tuyến đường bộ ven biển đoạn qua phường Minh Đức, quận Đồ Sơn thì va chạm với ôtô 5 chỗ.

Sau cú va chạm mạnh, ca nương Đặng Tú Thanh đã qua đời lúc 11h ngày 1/7. Chị gái đi bị thương nặng.

Ca nương Tú Thanh

3 ngày trước khi qua đời, trên trang cá nhân, ca nương Đặng Tú Thanh viết những lời tâm sự: “Con xin tri ân quý Thầy đã dạy cho chúng con nhiều bài học hay trong khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm chùa Vẽ.

Con cũng xin cảm ơn rất nhiều đến các bà các mẹ cùng các anh chị chúng trưởng, chúng phó đã vất vả chăm lo cho chúng con, để chúng con có một khóa tu học vui khỏe và bổ ích.

Kết thúc một chuyến đi với bao sự nuối tiếc! Tạm biệt khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm 2023”.

Không thể ngờ được, đó là những dòng chia sẻ cuối cùng của cô bé tài hoa với người thân, bạn bè và những khán giả yêu mến Tú Thanh.

Khán giả khi nghe thông tin Tú Thanh qua đời không khỏi bàng hoàng, xót xa. Trên trang cá nhân của em, nhiều người bày tỏ sự tiếc thương cho một tài năng trẻ của bộ môn nghệ thuật truyền thống.

”Đời người sống cho trước mắt không biết một phút giây sau điều gì sẽ xảy đến với mình. Hồi còn nhỏ hơn vẫn ngồi chơi làm trò với tôi cơ mà cô nhóc này. Năm nay lớn rồi, đi khóa tu 7 ngày, biết bao kỷ niệm nhóc để lại thật đẹp cùng chùa, cùng các bạn, đang trong niềm vui này cơ mà sao lỡ bỏ đi nhanh vậy. Yên nghỉ nhé nhóc ơi!” – bạn Sơn Tuyền viết lời tiếc thương ca nương Tú Thanh.

Tú Thanh sinh năm 2009, từng tạo hiện tượng khi tham gia loạt gameshow như Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí. Cô bé gây ấn tượng khi tự tin diễn xướng nhiều môn nghệ thuật cổ truyền như ca trù, chèo, xẩm… trước đám đông và các nghệ sĩ ở độ tuổi ngây thơ, non nớt.

Năm 2016, Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất.

Lễ tang và lễ viếng của ca nương Tú Thanh được tổ chức tại nhà riêng ở Hải Phòng vào 8h30 ngày 2/7, lễ hoả táng diễn ra tại Đài hoá thân Hoàn Vũ (Ninh Hải, Hải Phòng).

Ca nương Đặng Tú Thanh hát Vu Lan Nhớ Mẹ:

NGUỒN: https://vietnamnet.vn/tam-su-cuoi-cung-cua-ca-nuong-tu-thanh-truoc-khi-tu-nan-2160653.html?utm_source=fb&utm_medium=fp&utm_campaign=ds&fbclid=IwAR0TAWJ9oCAcIDNb33R4qq2VSx3Qs195j0HLq9kfJUZvv-hSSMubo1IWoC8