Thái Bạch quét sạch cửa nhà: 4 tuổi này dính sao xấu năm 2024, 1 tuổi ngồi không cũng mất tiền

Tử vi cho biết trong năm 2024 những tuổi này dính sao Thái Bạch cuộc sống gặp nhiều khó khăn, rủi ro nên thận trọng.

Sao Thái Bạch là gì? 

Trong số các sao thì sao Thái Tuế, sao Thái Bạch thường là sao xấu ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân. Trong đó, theo quan niệm của người trong dân gian thường nói “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” sao này được đánh giá có hung vận rất lớn. Người xưa quan niệm rằng bị sao Thái Bạch chiếu mệnh dễ gặp nhiều trắc trở, dễ bị hao tốn tiền bạc, bị kẻ tiểu nhân quấy phá, sức khỏe ngày càng suy giảm, thường xuyên ốm đau, bệnh tật, gặp tai nạn….

Trong năm tới nếu như ai bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thì cuộc sống tình cảm, công việc làm ăn buôn bán, cũng như kinh doanh gặp nhiều cản trở. Đồng thời, về sức khỏe giảm sút, đau ốm liên miên, cuộc sống trở nên rối rắm.

Những người dính sao Thái Bạch chiếu mệnh trong năm 2024

– Tuổi Nam gặp hạn năm 2024 gồm: Giáp Tuất (1994), Ất Sửu (1985), Bính Thìn (1976), Đinh Mùi (1967)

Hợp những màu như: Màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ và màu trắng, bạc, ghi thuộc hành Kim.

Kỵ với những như: Màu vàng, đỏ, tím thuộc hành hỏa và các màu xanh, đen thuộc hành Thủy.

Vì 2 yếu tố trên nên trong năm 2024, nếu ai bị sao Thái Bạch chiếu thì nên tăng cường các màu vàng, đỏ, tím, xanh, đen để tăng sự may mắn. Và ngược lại, nên giảm bớt các màu nâu, vàng, trắng, bạc, ghi để tránh khỏi những khó khắn.

Những thận trọng khi gặp sao Thái Bạch:

Trong năm 2024 những tuổi dính sao Thái Bạch nên tránh đầu tư làm ăn lớn bảo vì khi đầu tư sẽ dễ bị kẻ gian tiểu nhân hãm hại cản trở khiến cho cuộc sống khó thành công như mong muốn. Ngoài ra, khi trong năm 2024 những tuổi dính Thái Bạch nên nên thận trọng đau ốm đừng bao giờ ăn uống linh tinh và không chú ý chăm sóc sức khỏe của mình dễ gặp phải những bệnh về đường tiêu hóa, khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều rắc rối. Đồng thời,  tiền bạc cũng sẽ tiêu hao do tốn kém tiền thuốc thang chữa bệnh, khiến cuộc sống gặp khó khăn ảnh hưởng nghiệp trong tới công việc.

Hãy tin vào “Đức năng thắng số” để “Biến nguy thành an”, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

Trong cuộc sống không phải ai cũng đều đón nhận những điều may mắn, không ít lần chúng ta gặp những chuyện không may và thường được nghe lời khuyên là “đức năng thắng số”. Thế nhưng đâu phải ai cũng hiểu được ý nghĩa này.

Đức năng thắng số là gì?

“Đức năng thắng số” được hiểu là phúc đức thắng số mệnh. “Đức năng” chính là sự đức độ, tình yêu thương giữa con người với con người. Trong Phật giáo hay bất kỳ tôn giáo nào cũng đều nhấn mạnh phần đức lên hàng đầu. Chữ “Đức” thường được nhắc trong cuộc sống mang ý nghĩa dạy dỗ con cái, khuyên răn con người sống đẹp đời, phải đạo. Số chính là vận mệnh, phúc phận của mỗi con người. Sống trên đời có đức sẽ thay đổi được vận mệnh và số mệnh mỗi người.

Trong kinh, xem việc tu dưỡng “Đức” quan trọng hơn nuôi dưỡng hình hài. Người đời thường hay nói “Đức năng thắng số” nhưng ít người thực hiện được. Đa phần đều hiểu lầm “chữ Đức” theo nghĩa đạo đức nên không nắm rõ phương pháp hành trì. Nhiều người bên ngoài tỏ vẻ lương thiện, đạo mão nhưng trong tâm ác niệm sinh khởi, luôn sẵn sàng phát khởi “Tham – Sân – Si” chỉ nghĩ lợi ích cá nhân mà không nghĩ đến tha nhân, và khi làm việc thiện thường để cầu danh tiếng không phải để lợi lạc cho người.

Bởi vậy, “Đức năng thắng số” là pháp làm tích đức để tự thay đổi số mệnh của bản thân. Nghe thì đơn giản nhưng thực hiện lại không đơn giản chút nào. Có không ít người thông minh, trí tuệ nhưng không biết cách vun bồi cho sau này, không phát triển nghiệp lành sâu rộng chỉ quen theo nếp sống cũ, không đủ quyết tâm nỗ lực thay đổi nên mãi đắm chìm trong biển khổ cuộc đời.

Ý nghĩa câu “Đức năng thắng số”

Cuộc sống mỗi ngày càng đổi, có những số mệnh, vận mệnh cũng đều thay đổi nếu như chúng ta biết cách ứng xử, làm việc thiện tích đức. “Đức năng thắng số” được hiểu ý nghĩa đơn giản như việc chúng ta không đạt được điều như bản thân mong muốn, cuộc sống đối diện nhiều khó khăn phải chịu những nghiệp xấu thì hãy sống tốt, đức độ hơn để có thể chiến thắng được số phần do nghiệp tạo ra.

Ngược lại, nếu như cuộc sống gặp nhiều điều may mắn, tốt lành cũng không nên vội mừng hay chủ quan, tự cao, tự đạo vô tình tạo ra nhiều nghiệp mới, không tốt ảnh hưởng đến những nghiệp tốt trước đó.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải tự ý thức bản thân sống làm việc thiện tích đức, giữ gìn phẩm hạnh, đề cao tâm tính thì mới cải thiện được vận mệnh đã định được theo chiều hướng tích cực.

Cách tu đức năng thắng số

Theo lời Phật dạy rằng, nghiệp tạo ra do “Thân – Khẩu – Ý” bởi vậy chúng ta cần giữ gìn 3 thứ này thì thân tâm mới bớt tạo nghiệp. Tích đức cải mệnh nghe có vẻ phức tạp và khó có thể đạt được nhưng trên thực tế mỗi người có thể bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể bằng một số những hành động như sau:

Làm những việc “âm đức” để cải thiện nghiệp chướng đã gây ra bằng việc làm như bố thí, cúng dường, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, cần lưu ý những hành động cần xuất phát từ tâm và thành tâm mới tạo ra âm đức lớn lao.

Luật nhân quả không bỏ qua một ai, chúng ta gieo nhân lành thì sẽ gặp quả lành, còn lại gieo nhân ác thì sẽ gặp nghiệp ác. Chính vì thế, mỗi chúng ta không nên nghĩ ác, làm ác, không mưu lợi cá nhân, dối trá, lừa lọc, diệt trừ “Tham – Sân – Si” hỉ nộ ái ố để giữ cho thân tâm an nhiên, nói lời hay, làm việc thiện.

 

 

Không nói lời độc ác, cay nghiệt mà hãy biết nói lời hoà nhã, yêu thương.

Giữ cho thân tâm thanh tịnh.

Không ngừng học tập, trau dồi tăng sự hiểu biết, có trí tuệ thì không vô minh bởi vô minh khởi nguồn tam độc, vọng ngữ và vọng tưởng.

Câu chuyện “Đức năng thắng số” trong cuộc sống

Một gia đình bán dầu có tên Phạm Gia. Phạm Gia rất thích đi xem tướng và được thầy tướng số nói rằng: Ông có cuộc sống nghèo khổ, sau này sẽ chết đói vì có hai đường chỉ chạy chéo từ cằm lên đến mép miệng.

Vào một ngày đẹp trời, Phạm Gia vô tình bắt gặp một người phụ nữ đang ngồi khóc bên giếng sâu. Ông ta đã dò hỏi mọi người xung quanh mới biết chuyện: Người phụ nữ này mua vàng để chuộc tội oan cho cha nhưng sơ ý làm rơi miếng vàng xuống giếng. Nghe người dân đồn rằng, dưới giếng có một con trăn rất to nên cô gái không dám xuống vớt vàng. Vì quá tuyệt vọng không thể chuộc oan cho cha nên có ý định quyên sinh.

Phạm Gia nghĩ lại lời thầy tướng nói thầm nghĩ, dù sao số cũng chết vì đói nên liều mạng nhảy xuống giết vớt vàng cho người phụ nữ. Không như dân làng đồn dưới giếng có con trăn nên Phạm Gia nhanh chóng lấy được miếng vàng lên cho người phụ nữ chuộc oan cho cha, phục hồi chức tước.

Điều bất ngờ xảy đến, cuộc đời Phạm Gia cũng từ đây mà thay đổi đến khi gặp lại thầy tướng số năm đó nhưng khi xuất hiện lại mang ngoại hình khác. Tướng mạo rạng rỡ, khác hẳn với lời nói năm xưa chết vì đói nghèo.

Thế nhưng, cũng từ đó mà Phạm Gia quên đi những lời nói của thầy tướng số sống cuộc sống hưởng thụ, đắm chìm trong tửu sắc mà quên đi làm việc thiện lành tích đức cho bản thân. Và một lần nữa cuộc sống của Phạm Gia đúng như lời nói của thầy tướng số chết vì đói khổ.

Bởi vậy mới thấy được, khi làm việc thiện sẽ gặp quả lành nhưng nếu như không biết nắm giữ và phát triển phước lành sẽ vô tình tạo nghiệp ác và cuộc sống sẽ rơi vào bể khổ mà không tìm ra lối thoát.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *